Content

การรับมือความเปลี่ยนแปลงในตลาด สำหรับธุรกิจ โรงงานผลิตกระเป๋า

โรงงานผลิตกระเป๋า

โรงงานผลิตกระเป๋า จัดเป็นหนึ่งธุรกิจที่มีความเจริญก้าวหน้ามาเสมอ เพราะกระเป๋าถือเป็นสินค้าในวงการแฟชัน ซึ่งมีการพัฒนา และเปลี่ยนแปลงตามกระแสอยู่ตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม กระเป๋ายังเป็นสินค้าประเภทที่ใช้งานได้จริง และช่วยอำนวยความสะดวกได้อย่างมาก เรียกได้ว่านอกจากอยู่บ้านแล้ว เราจำเป็นต้องพกกระเป๋าไปทุกที่  ดังนั้น กระเป๋าจึงเป็นสินค้าที่มีความสำคัญ และดึงดูดให้ผู้ประกอบการสนใจลงทุนทำธุรกิจ 

ทั้งนี้ ในปัจจุบันเกิดความเปลี่ยนแปลงในตลาดขึ้นตามยุคสมัย เนื่องจากวิกฤติต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น อย่าง สถานการณ์โควิดในปี 2019 ส่งผลให้โลกหยุดชะงัก และทำให้เกิดวิถีชีวิตแบบใหม่ (New Normal) ที่ให้ความสำคัญกับการดำเนินการต่าง ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ อีกทั้งการเพิ่มขึ้นของจำนวนประชากรเจนเนอเรชันใหม่ ที่มีแนวความคิดต่างจากคนในยุคเก่า ทำให้ก่อเกิดแนวคิด และความต้องการที่แปลกใหม่ ทำให้อุตสาหกรรมต่าง ๆ ต้องมีการเปลี่ยนแปลงไปตามแนวโน้มของสังคม 

ดังนั้น ธุรกิจที่มีมายาวนาน อย่าง เจ้าของแบรนด์กระเป๋า โรงงานผลิตกระเป๋า จึงต้องมีการปรับตัวเพื่อให้ดำเนินกิจการไปได้อย่างมั่นคงท่ามกลางโลกที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว วันนี้ Suvino จึงจะพาทุกคนไปเรียนรู้เทรนด์การตลาดที่เปลี่ยนไป รวมถึงเรียนรู้วิธีรับมือกับความเปลี่ยนแปลงในตลาด สำหรับธุรกิจ เจ้าของแบรนด์กระเป๋า โรงงานผลิตกระเป๋า ได้อย่างมั่นใจ หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลย

เจ้าของแบรนด์กระเป๋า ต้องเข้าใจ เทรนด์การตลาดแบบใหม่ในปี 2023

ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ธุรกิจออนไลน์มีการเจริญเติบโตขึ้นอย่างมาก เนื่องจากมีการพัฒนาเกี่ยวกับเทคโนโลยี ที่เกิดขึ้นมากมาย และสามารถพัฒนาได้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เกิดความสะดวกสบายกับผู้ใช้ในทุกด้าน และเป็นผลดีอย่างมากในด้านของธุรกิจ

เพราะทำให้สามารถสร้างการรับรู้ของแบรนด์ (Brand Awareness) ได้กว้างขึ้น อีกทั้งช่องทางการสื่อสารกับลูกค้า ก็มีหลากหลายโดยเข้าถึงได้ตลอดเวลา สำหรับอุตสาหกรรมการผลิตก็ได้ประโยชน์จากการพัฒนาเทคโนโลยี และการใช้เครื่องจักรแทนแรงงาน ที่ช่วยลดต้นทุนการผลิต ซึ่งเมื่อการตลาดมีการเปลี่ยนแปลงภาพรวมไป ย่อมส่งผลต่อการดำเนินกิจกรรมทางการตลาด เรามาดูกันว่าเทรนด์การตลาดในปัจจุบันช่วยส่งเสริมโอกาสให้กับธุรกิจ โรงงานผลิตกระเป๋า อย่างไรบ้าง

พาส่อง ! เทรนด์การตลาดแบบใหม่โอกาสทองของ เจ้าของแบรนด์กระเป๋า

  • SMEs รุ่งเรือง คนหันมาทำแบรนด์ของตัวเอง

เนื่องจากในปัจจุบันมีการเปิดกว้างด้านธุรกิจ ทำให้ผู้คนสามารถเริ่มทำธุรกิจได้อย่างเสรี ซึ่งกระเป๋าก็เป็นสินค้าที่มีความต้องการทางการตลาดอยู่เสมอ โดยการจ้าง โรงงานผลิตกระเป๋า เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับ เจ้าของแบรนด์กระเป๋า หรือผู้ประกอบการ เพราะจะช่วยลดต้นทุนได้มากกว่าการผลิตเอง

เพราะหากเริ่มต้นผลิตเองอาจจะต้องเสียค่าเครื่องจักร การจ้างแรงงาน การจ้างผู้ดูแลความปลอดภัย รวมถึงค่าน้ำ ค่าไฟ ที่ต้องใช้ในการผลิต ดังนั้นการจ้าง โรงงานผลิตกระเป๋า จึงตอบโจทย์มากกว่า เพราะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายเบ็ดเตล็ด อีกทั้งยังได้สินค้าที่มีคุณภาพเท่ากันทุกใบ เพราะมีการผลิตจากผู้เชี่ยวชาญ และผู้ประกอบการสามารถเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์ทางการตลาดได้ง่าย 

  • ให้เวลากับการโปรโมตมากกว่าการผลิตเอง

Digital Marketing เป็นช่องทางการสื่อสารที่สำคัญอย่างมาก ซึ่ง เจ้าของแบรนด์กระเป๋า ต่างต้องสร้างการรับรู้ของแบรนด์ (Awareness) ผ่านช่องทางออนไลน์อย่างขันแข็ง เพราะการลงทุนไปกับการตลาดออนไลน์ ทำให้ได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก และดึงดูดลูกค้า เพื่อเพิ่มยอดขาย 

หากมองเผิน ๆ อาจจะดูไม่เกี่ยวกับการจ้างโรงงานผลิตกระเป๋า แต่ความเป็นจริงแล้ว การจ้างโรงงานผลิตกระเป๋า จะทำให้ เจ้าของแบรนด์กระเป๋า ไม่ต้องเสียเวลามาควบคุมงานด้านผลิต และทำให้มีเวลามากพอที่จะไปพัฒนาช่องทาง Digital Marketing ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนการผลิตก็ให้เป็นหน้าที่ของโรงงานผลิตกระเป๋าที่มีความเชี่ยวชาญซึ่งจะดีกว่า 

  • ธุรกิจแฟชันมาแรง สำหรับ เจ้าของแบรนด์กระเป๋า หน้าใหม่

ในยุคที่ใคร ๆ ก็สามารถทำธุรกิจ และเป็นเจ้าของแบรนด์ได้ ก็ยังมีเรื่องของการเลือกสินค้าที่จะเสริมสร้างให้ธุรกิจเติบโตไปในทางที่ดี โดยกระเป๋าเป็นสินค้าแฟชัน และไลฟ์สไตล์ ที่เหมาะสำหรับ เจ้าของแบรนด์ หน้าใหม่ ที่อยากมีธุรกิจเป็นของตนเอง เพราะสามารถลดต้นทุนได้ ด้วยการจ้างบริษัทรับจ้างผลิตกระเป๋าในช่วงแรกของการดำเนินธุรกิจ

แต่อาจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์อยู่บ่อย ๆ เพื่อปรับรูปแบบให้มีความมั่นคง และต้องใช้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ ดังนั้น โรงงานผลิตกระเป๋า จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ประกอบการหน้าใหม่หลาย ๆ คน ที่ต้องการทำธุรกิจแฟชัน ซึ่งข้อดีของการเลือก โรงงานผลิตกระเป๋า มีดังนี้

1. ช่วยลดต้นทุนด้านการผลิตต่ำ

ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจกระเป๋าขนาดเล็ก หรือขนาดกลางในครั้งอาจมีจำนวนสินค้าที่ขายได้ไม่คุ้มค่า แต่หากคุณเลือกที่จะตั้งโรงงานผลิตกระเป๋าเองต้นทุนก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย

2. โรงงานสามารถให้คำปรึกษาเฉพาะด้านได้ดี 

โรงงานผลิตกระเป๋า จะมีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างมาก เพราะมีประสบการณ์ในการผลิตกระเป๋ามายาวนาน อีกทั้งยังมีทีมที่สามารถให้คำปรึกษาได้ตั้งแต่การออกแบบสินค้า การเลือกวัสดุที่เหมาะกับดีไซน์ของสินค้า ไปจนถึงขั้นตอนส่งมอบสินค้า

3. ง่ายต่อการเปลี่ยนกลยุทธ์ทางธุรกิจ

หากคุณต้องการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการขาย หรือปรับสินค้าในรูปแบบใหม่ ๆ ก็สามารถเริ่มทำได้ทันที เพราะโรงงานผลิตกระเป๋าจะมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยดำเนินการให้

3 ข้อต้องรู้ !  วิธีรับมืออย่างมั่นใจ ในธุรกิจ เจ้าของแบรนด์กระเป๋า

เมื่อโอกาสมาถึง เจ้าของแบรนด์กระเป๋า ก็ต้องรีบคว้าไว้ ด้วยการปรับตัวเพื่อให้เป็นที่ไว้ใจของลูกค้า อีกทั้งยังต้องมีวิธีดึงดูดลูกค้าตามพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบัน ที่มีการรับรู้อยู่ในช่องทางโซเชียลมีเดีย และข้อมูลต่าง ๆ ก็อยู่บนระบบฐานข้อมูล ทุกอย่างจึงสามารถนำมาสร้างเป็นกลยุทธ์สำหรับเรียกลูกค้าได้ทั้งหมด ดังนั้นเราจะมาดูกันว่า เจ้าของแบรนด์ที่ทำธุรกิจกระเป๋า ควรปรับตัวอย่างไร เพื่อรับมือกับการตลาดแบบใหม่ในยุค 2023

  • ใช้ Data Analytics ในการวางแผนกลยุทธ์การตลาด

ในปัจจบันการวิจัยตลาดมีการพัฒนามากขึ้นด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ จึงสามารถเก็บข้อมูลที่มีอยู่ในโลกออนไลน์มาทำการวิเคราะห์ธุรกิจ เพื่อให้ได้ข้อมูลเชิงลึกมาใช้ประโยชน์ในธุรกิจ โดยทักษะการวิเคราะห์ข้อมูล (Data Analytic) เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการตลาดในสมัยใหม่ ที่เป็นการแข่งกันด้านข้อมูล 

หากใครที่มีข้อมูลมากกว่า และสามารถวิเคราะห์หาความโดดเด่นของข้อมูลได้ ก็จะได้เปรียบ และสามารถวางกลยุทธ์ได้อย่างแม่นยำ ดังนั้น โรงงานผลิตกระเป๋า ที่มีหน้าที่ให้คำปรึกษากับผู้ประกอบการ จึงควรมีทักษะการวิเคราะห์วิจัยที่แม่นยำ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในคำปรึกษาของคุณ 

สำหรับมือใหม่นั้น มีแพลตฟอร์มสำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้น ได้แก่ Microsoft Excel, Google Analytics และ Python เป็นต้น ซึ่งสามารถเรียนรู้ได้ง่าย และเหมาะแก่การเริ่มต้นโดยการทำ Data Analytics ต้องคำนึงวัตถุประสงค์ของผู้ใช้ หรือที่เรียกว่า Requirement โดยการวิเคราะห์ข้อมูลจะทำให้ได้ข้อมูลเชิงลึก ข้อมูลที่โดดเด่น และตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างแม่นยำ  

ทั้งนี้ยังสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้จากคอร์สการวิเคราะห์ข้อมูลของมหาวิทยาลัย เช่น CHULA MOOC และ Mux.mahidol เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีคอร์สออนไลน์ที่สอนโดยผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งสามารถค้นหาผ่านอินเทอร์เน็ตได้ทั่วไป

  • เพิ่มช่องทางการสื่อสาร

การทำเว็บไซต์ เป็นอีกช่องทางที่ช่วยให้สื่อสารกับลูกค้าได้ในโลกออนไลน์ และแพลตฟอร์มเว็บไซต์ก็เป็นสื่อที่มีความน่าเชื่อถือ และค้นห้าได้ง่าย รวมถึงสะดวกต่อผู้ใช้ในการศึกษาเกี่ยวกับธุรกิจ นอกจากนี้ผู้ที่ทำธุรกิจแบรนด์กระเป๋า  ควรมีหน้าเว็บไซต์ที่ดึงดูดลูกค้า รวมถึงโชว์ผลงานที่ผ่านมาเพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกใช้บริการได้ง่ายขึ้น

  • รักษาความสัมพันธ์กับลูกค้า (CRM)

การรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เพราะธุรกิจเจ้าของแบรนด์กระเป๋าในปัจจุบันมีคู่แข่งที่ตื่นตัวอยู่จำนวนมาก หากเราขาดปฏิสัมพันธ์กับลูกค้า ก็อาจจะทำให้เราเสียลูกค้าไปได้ง่าย ๆ ดังนั้นจึงควรสร้างความสัมพันธ์ที่ดีไว้เสมอ รวมถึงสร้างการรับรู้ผ่านสื่ออยู่ตลอดเวลา เพื่อไม่ให้แบรนด์ของเราเลือนหายไปกับกระแสใหม่ ๆ 

เพราะฉะนั้น การประกอบธุรกิจ จึงเป็นสิ่งที่ต้องคิดอย่างรอบคอบ และต้องตามกระแสสังคมให้ทัน นอกจากนี้เจ้าของแบรนด์กระเป๋ายังจำเป็นต้องมีการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภค และสภาพวะการตลาดของธุรกิจของตนเอง และสำหรับ ธุรกิจกระเป๋า ก็ยังคงเป็นสินค้าที่เติบโตอยู่เสมอ และทางเลือกที่ดีสำหรับการดำเนินธุรกิจแฟชั่นในยุคการตลาดออนไลน์ก็คือ การจ้างโรงงานผลิตกระเป๋า ที่ตอบโจทย์ด้านการลงทุนต่ำ และช่วยเพิ่มเวลาในการโปรโมตสินค้า

สำหรับใครที่กำลองมองหา โรงงานผลิตกระเป๋า ที่ดี และมีคุณภาพ Suvino สามารถตอบโจทย์ได้อย่างลงตัว เพราะเราจะช่วยดูแลการผลิตกระเป๋าหนังแท้ของคุณตั้งแต่ต้นจนจบการผลิต และรับรองว่าแบรนด์กระเป๋าของคุณจะต้องโดดเด่นไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

#Suvinoรับผลิตกระเป๋าด้วยใจ #Suvinoกระเป๋าที่คุณเลือกได้ #SuvinoLeatherGoodsFactory

………………………………………………………………………………………………………………
“The finest handcrafted leather goods in Thailand” – Suvino
เรามีหนังให้เลือกมากที่สุดในประเทศไทย ความประณีตและความเชี่ยวชาญ สะท้อนได้จากประสบการณ์กว่า 36 ปีของ Suvino

 

Address: 1 Moo 3, Tambol Lak6 , Amphur Muang , Pathumthani 12000 , Thailand 

Map: https://goo.gl/maps/VLvXegPSNEeSacGo9

Tel: 0925969559, 025363542-3

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/suvinocorp

IG: https://www.instagram.com/suvino_bagfactory/

Inbox: https://m.me/suvinocorp

Related Posts