“เราผลิตกระเป๋าได้ทุกรูปแบบ ขอแค่คุณเรียกสิ่งนั้นว่ากระเป๋า เราก็ผลิตให้คุณได้ ด้วยวัสดุและขั้นตอนที่คุณภาพเหมาะสม กับต้นทุนที่คุณต้องการ”

รับออกแบบกระเป๋า จากโรงงานผลิตกระเป๋าหนังแท้

Suvino โรงงานผลิต และออกแบบกระเป๋าหนังแท้ ที่ดีที่สุด เราเป็นผู้ผลิตกระเป๋าหนังแท้ที่ได้รับการยอมรับ โดยทางแบรนด์ได้รับผลิตกระเป๋าในทุกดีไซน์ ทุกรูปแบบ และสร้างสรรค์ไปด้วยหนังหลากหลายชนิด รวมไปถึงการใช้วัสดุที่เต็มไปด้วยคุณภาพ และฝีมือที่หาที่ติไม่ได้ ในราคาที่เหมาะแก่ลูกค้าทุกท่าน

ประเภทกระเป๋าหนังที่ได้รับความนิยมที่สุดของแบรนด์

 • กระเป๋าถือ

ในส่วนของกระเป๋ารุ่น Handbags เป็นกระเป๋าที่ง่ายต่อการใช้งามากที่สุด เหมาะกับทุกลุค และยังเป็นรุ่นที่ได้รับความที่นิยมที่สุดในตลาด และด้วยความที่กระเป๋ารุ่นนี้มีดีไซน์การออกแบบที่ง่ายต่อการใช้งาน โดยเฉพาะความจุของกระเป๋าที่ใส่ของที่จำเป็นของคุณลงไปได้ ซึ่งสามารถดูได้จากการที่มีช่องใส่ของแบบต่างๆ รวมถึงมีกระดุมเปิด-ปิด หรือซิป และสามารถแมตช์ได้กับทุกลุค ไม่ว่าจะทางการ หรือชิลเอ้าท์ก็ตาม

 • กระเป๋าดัฟเฟิล

เป็นกระเป๋าทรงกระบอกที่มีขนาดใหญ่ และมักจะทำจากวัสดุที่ทนทาน เช่น ผ้าแคนวาส หรือผ้าไนลอน กระเป๋าดัฟเฟลมักจะมีช่องว่างที่กว้างขวาง ง่ายต่อการใช้งาน และคล่องตัว เพราะมักจะมีซิปเปอร์รูปตัว U หรือปิดรัดด้วยเชือกด้านบน หากมองกระเป๋าที่เหมาะกับการใช้งานในทุก ๆ วัน ต้องยกให้กระเป๋ารุ่นนี้เลยนอกจากนี้กระเป๋าดัฟเฟิลมักจะถูกใช้ในการเดินทาง หรือกระเป๋าสำหรับชาว sport หรือคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง

 • กระเป๋าโท๊ต

ในปัจจุบันมีกระเป๋าหลากหลายประเภทให้เลือกมากมาย และกระเป๋าที่กำลังเป็นที่นิยมอีกแบบหนึ่ง คือ กระเป๋า Tote นับว่าเป็น must have items เลยก็ว่าได้ เนื่องจากสามารถใช้ได้ในหลาย ๆ โอกาส ไม่ว่าจะใช้สำหรับการไปทำงาน ไปเรียน หรือการเดินทาง ซึ่งการตัดสินใจที่จะซื้อกระเป๋าสักใบนั้น ไม่ได้เพียงเพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่จะต้องเป็นกระเป๋าที่เหมาะกับคำว่า everyday looks หรือ เป็นกระเป๋าที่สามารถใช้ได้กับทุกโอกาส และใส่ของที่เราจำเป็นได้อีกด้วย !

 • กระเป๋าทรงโบว์ลิง

กระเป๋าทรงโบว์ลิง หรือ กระเป๋าแบบแซทเซล เป็นสไตส์กระเป๋าถือที่มีลักษณะทรงกลม หรือทรงโดมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และน่าสนใจ ซึ่งกระเป๋าโบว์ลิ่งสามารถใช้ได้หลากหลาย และได้รับความนิยมทั้งในโอกาสที่เป็นทางการ และไม่เป็นทางการ เนื่องจากการออกแบบที่คลาสสิก และใช้ได้ระยะยาว หรือความทนทาน นอกจากนี้กระเป๋าทรงโบว์ลิง มักจะถูกเลือกโดยบุคคลที่ชอบกระเป๋าถือขนาดกลาง และมีเอกลักษณ์เฉพาะะตัว

 • กระเป๋าเป้หนังแท้

กระเป๋าหนังเป้ เรียกได้ว่าเป็นกระเป๋าที่ทุกคนเลือกใช้ และได้รับความนิยม เนื่องจากได้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้สะดวก เหมาะแก่การใช้งาน และใส่ของได้เป็นจำนวนมาก ยิ่งไปกว่านั้นกระเป๋าเป้แบบหนัง ยังมีขนาด และวัสดุที่หลากลายให้เลือกสรรตามความต้องการของผู้ใช้ โดยการใช้งานที่ได้รับความนิยมสำหรับกระเป๋าประเภทนี้ส่วนมากคือ การเดินทาง การใช้ชีวิตประจำวัน และการปืนเขา เป็นต้น

 • กระเป๋าสตางค์แบบซิป

เป็นกระเป๋าอีกหนึ่งประเภทที่มีกลไลปิดซิป เพื่อรักษาสิ่งของให้ปลอดภัย ไม่ตกหล่น โดยการออกแบบ และคุณสมบัติของกระเป๋ารุ่นนี้นั้นเพียบพร้อมไปด้วยคุณสมบัติที่ใช้งานได้จริงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ช่องแบ่งขนาดกว้างขวาง ช่องกระเป๋าใส่เหรียญ และช่องใส่บัตรหลายใบ ซึ่งในบางรุ่นของกระเป๋าซิปเปอร์มักมีขนาดเล็ก เหมาะสำหรับการใช้งานสไตส์มินิมอล ในขณะที่บางรุ่นอาจจะมาพร้อมกับขนาดใหญ่ ที่สามารถใช้งาน และจุของได้มากขึ้น

 • กระเป๋าทรงบักเก็ต

กระเป๋าทรงบักเก็ต เป็นกระเป๋าถือที่มีลักษณะเฉพาะเป็นทรงกระบอก หรือทรงรูปถัง มักจะมีฐานทรงกลม หรือรูปไข่ และภายในกว้างขวาง โดยกระเป๋ามักจะมีการปิดรัดด้วยเชือก หรือหนัง ที่ใช้รัดด้านบน ซึ่งช่วยให้สามารถเปิด และปิดได้ง่ายมากขึ้น ดังนั้นกระเป๋าแบบถังจะเหมาะสำหรับคนที่ชอบพกของเยอะ ๆ และกระเป๋าทรงบักเก็ตมีให้เลือกหลากหลายขนาด วัสดุ และการออกแบบ

 • กระเป๋าสะพาย

กระเป๋าสะพาย นับได้ว่าเป็นกระเป๋าอีกหนึ่งประเภทที่มีลักษณะทรงสี่เหลี่ยม และมักจะมีสายที่ยาว เพื่ออำนวยความสะดวกในการสะพายไหล่ หรือ cross body กระเป๋าประเภทนี้มักจะทำจากวัสดุหลากหลายชนิด เช่น หนัง ผ้าแคนวาส ผ้าไนลอน หรือวัสดุสังเคราะห์ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีหลายขนาด เพื่อที่จะได้เหมาะสมกับความต้องการที่แตกต่างกันในแต่ละโอกาส

วัสดุที่ใช้ในการออกแบบ และผลิตกระเป๋าหนัง

กระเป๋าหนังมักจะเป็นที่นิยม เนื่องจากมีความทนทาน และสามารถใช้ได้ในในยุคช่วงสมัย ซึ่งความหลากหลายของไซซ์ และประเภทของหนัง ที่นำมาเลือกทำกระเป๋านั้นจะมีความแตกต่างกันออกไป ทำให้กระเป๋ามีลักษณะ และเอกลักษณ์ที่ค่อนข้างเฉพาะตัว

 • หนังฟูลเกรน

ประเภทของหนังที่มีคุณภาพสูง มีความแข็งแรงทนทาน และสามารถใช้ได้นานที่สุด โดยปกติแล้วหนัง Full Grain ทำมาจากส่วนบนของหนัง และยังคงคุณสมบัติที่สามารถเห็นรูขุมขนของผิวหนัง เป็นหนังที่ธรรมชาติ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 • หนังแท้

หนังแท้ ทำมาจากชั้นที่อยู่ใต้หนังท็อปเกรน และอาจจะไม่ทนทานเท่ากับหนัง full grained leather อย่างไรก็ตาม หนังแท้ยังคงสามารถนำไปสร้างสรรค์กระเป๋าที่งดงาม และใช้งานได้เป็นอย่างดี

 • หนังท็อปเกรน

หนังท็อปเกรน เป็นหนังเกรดสูงสุดถูกทำมาจากหนังชั้นบน จะมีลักษณะเฉพาะของหนังเดิม แต่อาจจะมีการขัดเกลา เพื่อลดความไม่สมบูรณ์แบบของหนัง ทำให้หนังมีลักษณะที่เรียบ และสม่ำเสมอกว่าหนังแบบ full-grained แต่อย่างไรก็ตาม หนังชนิดนี้ยังคงทนทาน และแข็งแรงต่อการใช้งาน

 • หนังเอ็กโซติก

หนังเอ็กโซติก คือ หนังที่ทำจากหนังสัตว์พิเศษ ได้แก่ หนังจระเข้ หนังงู หรือหนังนกกระจอกเทศ ซึ่งวัสดุเหล่านี้ขึ้นชื่อในเรื่องของลวดลาย และพื้นผิวที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งนี่เป็นเหตุผลว่าทำไมสินค้าที่ผลิตจากหนัง exotic ได้มีราคาที่ค่อนข้างสูง และยากต่อการดูแลรักษา

 • หนังนูบัค

หนังนูบัค เป็นอีกประเภทหนึ่งของหนังที่ถูกทำให้เป็นเนื้อผิวเหมือนรอยไหม้ที่ได้รับการขัด หรือขัดเงาที่ด้านข้างของเกรน มีลักษณะนุ่ม และให้ความรู้สึกหรูหรา แต่ที่สำคัญหากเลือกใช้หนังชนิดนี้ ยังต้องดูแล และบำรุงรักษา เพื่อหลีกเลี่ยงคราบ และรอยขีดข่วน

 • หนังเทียม

หนังประเภทนี้นี้ มักเป็นที่รู้จักกันในนามของหนังสังเคราะห์ หรือหนังเทียม ซึ่งหนังชนิดนี้ถูกผลิตจากวัสดุที่ไม่ได้มาจากหนังสัตว์ เช่น พอลิยูริแทน หรือ พีวีซี ก็เป็นหนังอีกหนึ่งชนิดที่ไม่ก่อให้เกิดความทารุณต่อสัตว์ และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่มีราคาไม่แพง

 • หนังกลับ

หนังกลับ เป็นหนังที่ถูกสร้างขึ้นโดยการขัดเกลาจากชั้นด้านในของหนัง แต่มีเนื้อสัมผัสที่นุ่ม และละมุนกว่า ซึ่งกระเป๋าหนังกลับนั้นมักมีสไตล์เฉพาะตัว แต่ยังคงเสี่ยงต่อความชื้น และคราบสกปรกได้ง่ายกว่าหนังประเภทอื่น

 • หนังแก้ว

หนังแก้ว หนังชนิดนี้มีความมันเงา และมักใช้กับกระเป๋าที่เป็นทางการ หรือกระเป๋าแฟชั่น โดยมักจะทำจาก top grained หรือหนังแท้ ที่ได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เพื่อที่จะได้รูปลักษณ์ที่หรูหรา และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เคล็ดลับสำหรับการเลือกกระเป๋าที่เหมาะกับตัวคุณ

การจะเลือกกระเป๋าหนังที่มีความเหมาะสม ควรเลือกให้ตอบสนองต่อความต้องการ และไลฟ์สไตส์ของตัวเอง

 • วัตถุประสงค์

เมื่อกำลังจะมองหากระเป๋าสักใบ ควรคำนึงถึงการใช้งานว่าต้องการใช้งานแบบไหน เช่น คุณกำลังมองหากระเป๋าที่สามารถใช้ได้ใน everyday look, กระเป๋าทำงาน, กระเป๋าสำหรับการเดินทาง หรือกระเป๋าที่คุณจะใช้ในโอกาสพิเศษ เมื่อสามารถตัดสินใจตรงนี้ได้แล้ว จะทำให้การตัดสินใจตรงนี้มันง่ายมากขึ้น ทำให้สามารถเลือกไซซ์ และคุณสมบัติที่เหมาะสมได้มากขึ้น

ประเภทของหนังที่ใช้

การพิจารณาประเภทของหนังที่ชอบ เนื่องจากหนัง full grain และ top grain leather ได้รับความนิยมอย่างมากในส่วนของคุณภาพ และความทนทาน ในขณะที่กระเป๋าหนังแท้นั้นมีราคาที่เหมาะสม และง่ายต่อการเข้าถึง ทั้งนี้ทั้งนั้นควรเลือกกระเป๋าที่เหมาะกับงบประมาณที่ตั้งไว้ หรือสไตล์ที่ตอบโจทย์ความเป็นตัวคุณ

 • ขนาด 

เลือกขนาดที่สามารถใส่ของในชีวิตประจำวัน หรือในแต่ละโอกาสที่ต้องการใช้ โดยคำนึงถึงสิ่งที่เราจะต้องเป็น must have items in our bag เช่น แล็ปท็อป เอกสาร หรือของใช้ส่วนตัว เพราะฉะนั้นควรเลือกกระเป๋าที่เหมาะกับการใช้ชีวิต และมีฟังก์ชันการใช้งานเหมาะสมที่สุด

 • คุณสมบัติ

อย่างไรก็ตาม ไม่ควรเพิกเฉยต่อคุณสมบัติ หรือรายละเอียดของกระเป๋า เช่น ซิปเปอร์ ตัวล็อก หรืออื่นๆ โดยควรเลือกสไตล์ที่เหมาะกับการใช้งาน รวมไปถึงรูปลักษณ์ และเซนส์ของแฟชัน

 • ไลฟ์สไตล์ 

การตัดสินใจเกี่ยวกับสไตล์ของกระเป๋า ควรจะเลือกให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ และเสื้อผ้าของเรามากที่สุด ซึ่งกระเป๋านั้นมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น แบบโท้ท, แซทเซล , กระเป๋าเมสเซนเจอร์, กระเป๋าเป้ อย่างไรก็ตาม ควรเลือกกระเป๋าให้เหมาะสมกับตัวคุณ และสไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณมากที่สุด

 • สายสะพาย

ในส่วนของสายสะพาย หรือหูหิ้วก็เป็นอีกหนึ่งสำคัญสายที่สามารถปรับได้ หรือมีฟองน้ำที่เหมาะสมกับการสวมบนไหล่ หรือสวมข้างตัว เพื่อให้ใช้งานง่าย และสะดวกสบาย ส่วนหูหิ้วควรเลือกแบบที่มีความแข็งแรง ทนทาน และง่ายต่อการพกพา หรือถือสะดวกกว่า

 • ราคา

การตั้งงบประมาณในการจะซื้อกระเป๋าสักใบ เราควรกำหนดงบ และคำนึงถึงความเหมาะสม ซึ่งกระเป๋าหนังแต่ละรูปแบบมีราคาที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นควรคำนึงถึงความจำเป็นต่อการใช้งาน และโอกาสที่เหมาะสมในแต่ละสถานการณ์นั้น ๆ

การคำนึงถึงปัจจัยดังกล่าวอย่างละเอียด และถี่ถ้วน คุณก็สามารถเลือกกระเป๋าหนังที่สมบูรณ์แบบ และสะท้อนถึงสไตล์ความเป็นตัวตนของคุณ

การเลือกโรงงานผลิตกระเป๋าหนังแท้ต้องเลือกอย่างไร ?

 

………………………………………………………………………………………………………………
“The finest handcrafted leather goods in Thailand” – Suvino
เรามีหนังให้เลือกมากที่สุดในประเทศไทย ความประณีตและความเชี่ยวชาญ สะท้อนได้จากประสบการณ์กว่า 36 ปีของ Suvino

Address: 1 Moo 3, Tambol Lak6 , Amphur Muang , Pathumthani 12000 , Thailand

Map: https://goo.gl/maps/VLvXegPSNEeSacGo9

Tel: 0925969559, 025363542-3

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/suvinocorp

IG: https://www.instagram.com/suvino_bagfactory/

Inbox: https://m.me/suvinocorp