Content

ทำความสะอาดกระเป๋าหนังไม่ได้ยากอย่างที่คิด

ทำความสะอาดกระเป๋า

กระเป๋าหนัง ถือว่าเป็นเครื่องประดับยอดนิยมที่หลายๆ คนชื่นชอบ แต่ถ้ากระเป๋าหนังใบโปรดเกิดมีรอยเปื้อนขึ้นมา คงทำให้รู้สึกไม่ดีมากๆ เลยทีเดียว วันนี้ Suvino จะมาแนะนำวิธีทำความสะอาดกระเป๋าหนังง่ายๆ ที่สามารถทำเองได้แบบไม่ต้องไปง้อสปามาฝากกัน

  1. นำผ้านิ่มชุบน้ำให้หมาดๆ มาเช็ดคราบเปื้อน: ขั้นตอนนี้ควรใช้ผ้านิ่มๆ เช็ด และระวังอย่าให้น้ำซึมเข้าสู่หนังโดยเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้กระเป๋ามีรอยคราบนั่นเอง
  2. ควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเฉพาะหนังโดยเฉพาะ: หลังจากทำความสะอาดด้วยผ้าหมาดๆ กันไปแล้ว ให้นำผ้านิ่มที่แห้งพร้อมผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหนังมาเช็ดอีกรอบ ต้องเช็ดไปในทิศทางเดียวกันกับลายของหนัง ซึ่งจะช่วยรักษาและคงสภาพหนังไว้
  3. ผึ่งกระเป๋าหนังให้แห้งประมาณ 30 นาที: ห้ามใช้ไดร์เป่าผมเป่าเด็ดขาดเพราะจะทำให้หนังกระเป๋าเสียหายได้ แต่ถ้ารีบมากๆ สามารถใช้พัดลมเป่าแทนได้
  4. ใช้ผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื้นสำหรับกระเป๋าเมื่อกระเป๋าแห้ง: ทาผลิตภัณฑ์เป็นวงกลมด้วยผ้านิ่ม ผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยให้รักษาสภาพของกระเป๋าได้ ห้ามใช้ครีมทามือแทนผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื้นโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้กระเป๋าเป็นรอยและทำให้หนังเสื่อมสภาพ
  5. ขัดหนังด้วยผ้าแห้งอีกครั้ง: การนำผ้าแห้งขัดอีกครั้งจะช่วยคงลายหนังและเพิ่มความเงางามให้กระเป๋าหนัง

วิธีการดูแลกระเป๋าหนังแต่ละชนิด

เมื่อทราบวิธีการทำความสะอาดกระเป๋าหนังกันไปแล้ว ต่อมาเราจะพาไปรู้จักกับ 5 วิธีการดูแลกระเป๋าหนังมาฝากกันต่อ ซึ่งหนังแต่ละประเภทก็มีวิธีการดูแลที่แตกต่างกันออกไป ลองมาดูกันว่า เจ้าของกระเป๋าควรดูแลหนังแต่ละประเภทอย่างไร เพื่อให้กระเป๋าหนังอยู่กับเราไปได้นานๆ

  1. วิธีดูแลกระเป๋าหนังวัวและหนังควาย: กระเป๋าหนังวัวและหนังควายดูแลรักษาค่อนข้างง่าย เพียงแค่หมั่นทาน้ำยาหรือครีมรักษากระเป๋าหนัง คอยเช็ดทำความสะอาดบ่อยๆ ก็จะช่วยรักษาสภาพของหนังไม่ให้แห้งแตกได้แล้ว
  2. วิธีดูแลกระเป๋าหนังแกะ หนังแพะและหนังลูกวัว: หนังทั้งสามนี้มีความนุ่มและบอบบาง จึงควรใช้น้ำยาดูแลรักษาสำหรับกระเป๋าประเภทนี้โดยเฉพาะ เพราะน้ำยาบางชนิดอาจทำให้กระเป๋าเสียได้
  3. วิธีดูแลกระเป๋าหนังจระเข้: จุดเด่นของหนังจระเข้คือ จะมีลวดลายเฉพาะตัว และมีความมันวาวกว่ากระเป๋าหนังอื่นๆ ดังนั้น ควรใช้ผ้านุ่มๆ ที่ไม่มีขุยเช็ดเบาๆ ระวังเรื่องน้ำและความชื้นเป็นพิเศษเพราะอาจจะทำให้หนังบวม
  4. วิธีดูแลกระเป๋าหนังงู: หนังงูดูแลค่อนข้างยากและเสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน ดังนั้น ห้ามปล่อยให้มีความชื้นเด็ดขาด และห้ามใช้ครีมต่างๆ ทำความสะอาดอีกด้วย ทางที่ดีที่สุดควรนำกระเป๋าหนังงูไปเคลือบแลคเกอร์เพื่อช่วยดูแล และเพิ่มความทนทานให้กับกระเป๋า
  5. วิธีดูแลกระเป๋าหนังกลับ: หนังกลับจะดูแลยากสักหน่อย เพราะห้ามโดนน้ำเด็ดขาด โดยคุณควรระวังบริเวณสายเพราะอาจต้องสัมผัสกับเหงื่อ โดยสเปรย์ป้องกันคือทางออก แต่ต้องเลือกคุณภาพดีไม่มีซิลิโคนและแวกซ์ผสมโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้หนังเกิดความเสียหายได้

ทั้งหมดนี้ก็คือเกร็ดความรู้ที่ทาง Suvino ได้นำมาฝากผู้ที่ชื่นชอบกระเป๋าหนัง ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดกระเป๋า หรือ วิธีการดูแลกระเป๋าหนังประเภทต่างๆ ซึ่งทั้งหมดนี้ คุณสามารถนำไปทำตามกันได้

และสำหรับคนที่ชื่นชอบกระเป๋าหนังมากจนอยากจะเป็นเจ้าของแบรนด์กระเป๋าก็สามารถปรึกษา Suvino ได้เช่นกัน เพราะเราเป็น โรงงานผลิตกระเป๋าหนังแท้ ที่ได้มาตรฐาน และยังมีหนังประเภทต่างๆ ให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น หนังวัว, หนังงู, หนังจระเข้ ฯลฯ ซึ่งหนังแต่ละชนิดที่นำมาทำกระเป๋านั้นเรานำเข้าทั้งหมด นอกจากนี้ เรายังมีทีมงานคอยให้คำปรึกษาตั้งแต่ต้นจนจบงาน และเราสามารถการันตีได้เลยว่า กระเป๋าหนังที่มาจากโรงงานของเราเป็นกระเป๋าที่มีคุณภาพทุกใบเพราะเรามีกระบวนการตรวจสอบทุกขั้นตอน และเรายังมีการรับประกันความเสียหายให้อีกด้วย

นอกจากนี้โรงงาน Suvino ยังมีระบบการจัดการที่เป็นระเบียบ ไม่ว่าจะเป็น แผนกออกแบบ แผนกเย็บ แผนกตรวจสอบ แผนกเทคนิคต่างๆ ฯลฯ เพื่อให้กระเป๋าออกมาดีที่สุด สวยที่สุด และรวดเร็วที่สุดให้ทันกับการวางขายในตลาด นอกจากนี้ Suvino ยังได้ร่วมมือกับดีไซน์เนอร์และแบรนด์ต่างๆ จากทั่วโลก มีทั้งมาจากประเทศเยอรมัน อิตาลี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส UAE (ดูไบ) อังกฤษ ไทย สิงคโปร์ ออสเตรเลีย ซึ่งลูกค้าต่างประเทศส่วนใหญ่จะอยู่ในห้างชั้นนำของประเทศเขาทั้งหมด
………………………………………………………………………………………………………………
“The finest handcrafted leather goods in Thailand” – Suvino
เรามีหนังให้เลือกมากที่สุดในประเทศไทย ความปราณีตและความเชี่ยวชาญ สะท้อนได้จากประสบการณ์กว่า 36 ปีของ Suvino

Address: 1 Moo 3, Tambol Lak6 , Amphur Muang , Pathumthani 12000 , Thailand https://goo.gl/maps/VLvXegPSNEeSacGo9

Tel: 0925969559, 025363542-3
Email: [email protected]
Facebook: www.facebook.com/suvinocorp
IG: https://www.instagram.com/suvino_bagfactory/
Inbox: https://m.me/suvinocorp

Related Posts