Content

วิธีดูแลกระเป๋าหนังแท้ควรทำอย่างไร

วิธีดูแลกระเป๋าหนังแท้

วิธีการดูแลกระเป๋าหนังแท้ให้อยู่กับผู้ใช้ได้นานๆ ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ และสาเหตุการทำให้กระเป๋าหนังเสียหายเกิดจากการผู้ใช้ไม่รู้วิธีการดูแลกระเป๋าหนังแท้ที่ดีนั่นเองโดยกระเป๋าหนังแท้ก็มีหลากหลายชนิดด้วยกัน ซึ่งแต่ละชนิดก็จะมีการดูแลรักษาที่แตกต่างกันออกไป วันนี้ทาง Suvino นอกจากจะมีวิธีการดูแลกระเป๋าหนังแท้มาฝากแล้วกัน

เคล็ดลับในการดูแลรักษากระเป๋าหนัง

แน่นอนว่ากระเป๋าหนังที่เราซื้อมานั้น หากจะใช้ให้คุ้มราคาก็ต้องรู้จักวิธีดูแลรักษากันสักหน่อย ซึ่งถ้าไม่อยากให้กระเป๋าดูเก่าและมีการใช้งานได้นานก็ต้องเริ่มจาก

– เก็บให้อยู่ในที่อากาศถ่ายเทสะดวก: กระเป๋าหนังแท้หากเก็บไว้ในที่อบอ้าวหรือร้อนเกินไป อากาศถ่ายเทไม่สะดวก หากเก็บไว้ในที่ร้อนอบอ้าวมากๆ ก็จะเร่งให้กระเป๋ากรอบได้เร็วขึ้น ดังนั้นจำเป็นจะต้องหาสถานที่เก็บกระเป๋าให้อยู่ในจุดที่อากาศถ่ายเทสะดวก ไม่โดดแดดแรงๆ หรือในตู้เสื้อผ้าที่ร้อนอบอ้าว ควรเลือกตั้งเอาไว้บนชั้นวางหรือในห้องที่มีแอร์ให้ความเย็นก็จะช่วยให้กระเป๋าหนังแท้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานนั่นเอง

– วางกระเป๋าให้เว้นระยะห่างจากกัน: พยายามอย่าวางกระเป๋าชิดกันจนมากเกินไปเพราะกระเป๋าแต่ละใบมีวัสดุที่เอามาทำกระเป๋าต่างกัน หากวางชิดกันก็อาจจะทำให้สีที่ใช้ทำกระเป๋าตกใส่กันจนสีเพี้ยนเลยก็ได้ ดังนั้น ควรวางให้เว้นระยะห่างกันสักหน่อย โดยจะตั้งให้ห่างกันหรือวางโดยมีชั้นวางกั้นก็ช่วยให้กระเป๋ามีช่องว่างและระยะห่างที่ทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก รวมถึงป้องกันสีกระเป๋าตกใส่กันได้อีกด้วย

– ควรหาผ้ามาพันตรงหูกระเป๋า: หูกระเป๋าเป็นจุดที่มือสัมผัสบ่อย ซึ่งมือของเราอาจจะมีโลชั่นหรือครีมต่างๆ ที่ทำให้สีหลุดดูซีดได้ ดังนั้น ควรหาผ้านิ่มๆ ลายสวยๆ มาพันบริเวณหูกระเป๋ากันน่าจะดีกว่า นอกจากจะเพิ่มความเก๋ให้กับกระเป๋าแล้วยังช่วยให้สีกระเป๋าไม่หลุดจนซีดได้ง่ายอีกด้วย

– รักษาทรงกระเป๋า: การรักษาทรงกระเป๋าถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าหากไม่อยากให้ทรงกระเป๋าผิดรูปควรหากระดาษหรือเศษผ้าใส่กระเป๋าเพื่อรักษาทรง ดังนั้น ควรหาของนิ่มๆ เช่น กระดาษหรือผ้ามายัดในกระเป๋า เพื่อรักษารูปทรงเอาไว้ เพราะเวลาที่ตั้งหรือวางๆไว้จะทำให้กระเป๋าไม่เสียทรง จนเกิดรอยพับหรือรอบยับจนหนังกระเป๋าเสีย

– เก็บกระเป๋าถุงกระเป๋าเอาไว้ เวลาไม่ได้ใช้: การเก็บรักษากระเป๋าก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยเวลาซื้อกระเป๋าแต่ละแบรนด์ก็จะมีกระเป๋าที่ใช้หุ้มกระเป๋ามาอยู่แล้ว ดังนั้น ควรใช้ถุงนั้นหุ้มก่อนตั้งเก็บ ก็ช่วยรักษาสภาพหนังของกระเป๋าได้ แต่ถ้าหากถุงหาย สามารถใช้ปลอกหมอนในการเก็บกระเป๋าได้เช่นกัน

สำหรับวิธีการดูแลรักษาหนังที่เราได้นำมาฝากกัน รับรองเลยว่า ถ้านำไปใช้กับกระเป๋าที่คุณรักได้ หรือเจ้าของแบรนด์กระเป๋าที่มีหน้าร้านขายกระเป๋าสามารถนำไปบอกลูกค้าได้ด้วยเช่นกัน แต่ถ้าใครอยากเป็นเจ้าของแบรนด์กระเป๋า อยากจะมีกระเป๋าเป็นแบรนด์ของตัวก็สามารถเข้ามาปรึกษา Suvino ได้เช่นกัน เพราะ Suvino เป็นโรงงานผลิตกระเป๋าหนังแท้ ที่มีบริการแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นแผนกออกแบบ แผนกเย็บ แผนกตรวจสอบ แผนกเทคนิคต่างๆ ฯลฯ เพื่อให้กระเป๋าของคุณออกมาดีที่สุด สวยที่สุด และรวดเร็วที่สุดให้ทันกับการวางขายในตลาด นอกจากนี้ Suvino ยังได้ร่วมมือกับดีไซน์เนอร์และแบรนด์ต่างๆ จากทั่วโลก มีทั้งมาจากประเทศ เยอรมัน อิตาลี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส UAE (ดูไบ) อังกฤษ ไทย สิงค์โปร์ ออสเตรเลีย ซึ่งลูกค้าต่างประเทศส่วนใหญ่จะอยู่ในห้างชั้นนำของประเทศเขาทั้งหมดอีกด้วย

และถ้าคุณเลือกเราให้ผลิตกระเป๋าหนังแท้ให้กับ คุณจะได้ 3 สิ่งนี้จาก Suvino แน่นอน

1. ใครที่อยากสร้างแบรนด์กระเป๋าหนังของตนเอง ไม่อยากโดนช่างทิ้งงานอยากได้โรงงานที่ไว้ใจได้ ให้คิดถึง Suvino

2. สำหรับเจ้าของแบรนด์กระเป๋าที่ต้องการเพิ่มกำลังผลิตหรือกระจายความเสี่ยงจากการผลิตแค่ที่เดียวและต้องการความมั่นใจในเรื่องคุณภาพและความรวดเร็วให้คิดถึง Suvino

3. เจ้าของแบรนด์ที่ต้องการเปลี่ยนโรงงานผลิต เพราะต้องการเพิ่มคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงาน เพื่อจะได้มีเวลาไปโฟกัสในการขาย ให้คิดถึง Suvino

 


 

“The finest handcrafted leather goods in Thailand” – Suvino
เรามีหนังให้เลือกมากที่สุดในประเทศไทย ความปราณีตและความเชี่ยวชาญ สะท้อนได้จากประสบการณ์กว่า 36
ปีของ Suvino
.
Address: 1 Moo 3, Tambol Lak6 , Amphur Muang , Pathumthani 12000 , Thailand
https://goo.gl/maps/VLvXegPSNEeSacGo9
.
Tel: 0925969559, 025363542-3
Email: [email protected]
Facebook: www.facebook.com/suvinocorp
Inbox: https://www.instagram.com/suvino_bagfactory/
IG: https://m.me/suvinocorp