Content

5 วิธีโปรโมท ธุรกิจกระเป๋า ให้ลูกค้าหยุดและซื้อ

5 วิธีโปรโมท ธุรกิจกระเป๋า

ในยุคนี้เป็นยุคที่ใคร ๆ ต่างก็อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ มีธุรกิจเป็นของตัวเอง ซึ่งธุรกิจยอดนิยมส่วนใหญ่ คือ ธุรกิจแบรนด์เสื้อผ้า แบรนด์รองเท้า หรือธุรกิจแบรนด์เครื่องประดับ ซึ่งเป็นธุรกิจยอดนิยมที่หลายคนต่างอยากเป็นเจ้าของ แต่รู้หรือไม่ว่ามีธุรกิจอีกหนึ่งประเภทที่ในตอนนี้เป็นที่จับตามองนั่นก็คือ ธุรกิจกระเป๋า ซึ่งเป็นอีกธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ และได้ผลตอบรับดีไม่แพ้กัน

สำหรับใครที่มีความสนใจ อยากเปิดแบรนด์ หรือทำธุรกิจกระเป๋าเป็นของตัวเอง แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นทำธุรกิจอย่างไร? หรือทำอย่างไรให้ธุรกิจกระเป๋าประสบความสำเร็จ เป็นที่ต้องการของกลุ่มเป้าหมาย วันนี้ Suvino จะพาทุกคนมาเจาะลึกวิธีเริ่มต้นสร้างธุรกิจกระเป๋า พร้อมเคล็ดลับการโปรโมทให้ลูกค้าหยุดซื้อ จะมีอะไรบ้างตามมารับชมกันเลย

 

ก่อนเริ่มสร้าง ธุรกิจกระเป๋า ต้องศึกษาการสร้างธุรกิจให้ดี 

ก่อนจะไปดูวิธีการโปรโมทธุรกิจให้เป็นที่รู้จักของลูกค้า หรือกลุ่มเป้าหมาย สิ่งแรกที่ต้องทำเป็นอันดับแรก ๆ ในการเริ่มต้นทำธุรกิจ คือ การศึกษารายละเอียดการสร้างแบรนด์ และการศึกษาตลาดผู้บริโภคให้ดีก่อนเป็นลำดับแรก ซึ่งจะช่วยทำให้ธุรกิจกระเป๋าของคุณเป็นไปได้อย่างราบรื่น โดยแผนการตลาดจะมีทั้งหมด 4P ด้วยกัน คือ

 • P1 : Product 

จะต้องทราบว่าต้องการผลิตสินค้า หรือบริการเกี่ยวกับอะไร โดย Product ในที่นี้ก็คือ กระเป๋า ซึ่งจะต้องกำหนดแยกออกไปอีกว่าเป็นกระเป๋าแบบไหน ใช้วัสดุอะไร ถึงตอบโจทย์ลูกค้า

 • P2 : Place 

ช่องทาง หรือสถานที่การจำหน่ายสินค้าหรือบริการ คุณจะต้องวางแผนว่าอยากจะขายสินค้าที่ช่องทางไหนบ้าง จะเป็นช่องทางออนไลน์หรือออฟไลน์ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ

 • P3 : Price 

ต่อมา Price หรือราคาของสินค้าและบริการ โดยคุณจะต้องคำนวณราคาสินค้าจากต้นทุน ถึงจะสามารถตั้งราคาสินค้าได้เหมาะสม ขายได้กำไร ไม่ขาดทุน

 • P4 : Promotion 

สุดท้ายคือ Promotion ที่จะต้องมีการคิดโปรโมชัน เพื่อเรียกลูกค้าให้ซื้อสินค้าของคุณได้ง่ายมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น โปรโมชันฉลองเปิดแบรนด์ใหม่ หรือโปรโมชัน ซื้อ 1 ชิ้น ลด 10%, ซื้อ 2 ชิ้น ลด 20% เป็นต้น

 

ขั้นตอนการเริ่มต้นสร้างแบรนด์กระเป๋า ที่ใครก็ทำตามได้ 

เมื่อทำการศึกษารายละเอียดของการสร้างธุรกิจ และศึกษาการตลาดกันไปแล้ว ต่อมาคือขั้นตอนการสร้างแบรนด์กระเป๋า โดยที่คุณจะต้องเริ่มจากการสร้างธุรกิจ ดังต่อไปนี้

 • Concept

เริ่มจากการกำหนด Concept หรือกำหนดแนวคิดของแบรนด์ โดยที่คุณจะต้องกำหนดทิศทางของรูปแบบกระเป๋า ดีไซน์ และฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ เพื่อให้คุณสามารถผลิตกระเป๋าให้ตอบโจทย์ลูกค้า หรือกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด

 • Logo 

ต่อมาคือการออกแบบ Logo ที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของการเริ่มต้นสร้างแบรนด์กระเป๋า เพราะ Logo หรือสัญลักษณ์ จะเปรียบเสมือนหน้าตาของแบรนด์ที่เป็นตัวช่วยทำให้ลูกค้าจดจำสินค้าของคุณนั่นเอง

 • Packaging

นอกจากการออกแบบกระเป๋าให้เป็นไปตาม Concept เพื่อให้ตอบโจทย์ลูกค้าแล้ว การออกแบบตัว Packaging หรือบรรจุภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น ถุงกระดาษ กล่องพัสดุ ถุงผ้าห่อกระเป๋า และอีกมากมาย ก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญ ที่จะช่วยทำให้แบรนด์กระเป๋าของคุณสมบูรณ์แบบมากขึ้น

 

เผยเคล็ดลับ! โปรโมท ธุรกิจกระเป๋า ให้โดนใจลูกค้า 

การทำธุรกิจจะประสบความสำเร็จไม่ได้ ถ้าหากแบรนด์ขาดการโปรโมทหรือการทำการตลาดที่ดี! เพราะการค้าขายหรือทำธุรกิจในปัจจุบัน มีคู่แข่งเพิ่มขึ้นกว่าแต่ก่อน ทำให้การโปรโมทสินค้าเป็นวิธีอันชาญฉลาด ที่จะช่วยให้คุณชนะคู่แข่ง กลุ่มลูกค้าเห็นสินค้า และตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของคุณได้ เพราะฉะนั้นถ้าอยากให้แบรนด์กระเป๋าของคุณเป็นที่รู้จัก กระเป๋าโดนใจลูกค้า ก็มาดูเคล็ดลับการโปรโมทกันเลย

 • ใช้เครื่องมือสร้าง Ads บนช่องทางที่ใช้งาน 

การแข่งขันที่ดี และเห็นผลเร็วที่สุด คือ การโปรโมทแบรนด์ สินค้าของคุณผ่านการโฆษณาบนช่องทางออนไลน์ เพราะการทำโฆษณาจะทำให้ลูกค้าเห็นสินค้า รู้จักแบรนด์ และเพิ่มยอดขายสินค้าให้แบรนด์ของคุณมากขึ้น

 • ใช้คำเชิญชวน บน Ads โฆษณา 

เคล็ดลับต่อมาคือการใช้คำเชิญชวน หรือข้อความที่น่าสนใจบนโฆษณาของคุณ เพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมาย และกลุ่มลูกค้าให้เข้าใจว่าสินค้าของคุณเกี่ยวกับอะไร คุณภาพและฟังก์ชันการใช้งานเป็นอย่างไร รวมไปถึงราคาของสินค้า จะช่วยทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าง่ายมากขึ้น แถมยังทำให้รู้ว่าควรเลือกซื้อสินค้าของคุณผ่านที่ช่องทางไหนด้วย

 • ใช้ภาพที่สวยงามและน่าสนใจ 

เมื่อใช้คำในการดึงดูดกลุ่มเป้าหมายแล้ว การเลือกใช้ภาพที่สวยงาม และมีความน่าสนใจ ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยทำให้ลูกค้าสามารถจินตนาการสินค้าจากภาพที่ใช้ในโฆษณา และทำให้ตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นด้วย

 • ทำแคมเปญ โปรโมชันเรียกลูกค้า 

เชื่อว่าร้อยทั้งร้อยต่างก็ชื่นชอบส่วนลดหรือโปรโมชันกันทั้งนั้น ดังนั้นธุรกิจของคุณควรมีการจัดทำแคมเปญ จากส่วนลดหรือโปรโมชัน เพื่อเป็นการเรียกลูกค้าให้เข้ามาเลือกชม และเลือกซื้อสินค้าในร้านของคุณ แถมการทำโปรโมชันยังเป็นการกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าได้ไวขึ้นด้วย

 • ใช้ VDO เพื่อโปรโมทสินค้า 

เคล็ดลับสุดท้าย คือ การจัดทำ VDO เพื่อเป็นการโปรโมทสินค้าในร้านของคุณ ซึ่งข้อดีของการทำ VDO โปรโมท จะช่วยทำให้ลูกค้าเห็นภาพว่าสินค้าของคุณสามารถใช้งานได้อย่างไร สินค้ามีประโยชน์ หรือมีฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์มากแค่ไหน เมื่อลูกค้าเห็นภาพรวมของสินค้าก็จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าทันที โดยที่ไม่ลังเล

 

ทั้งหมดนี้ คือ ขั้นตอนการสร้างธุรกิจ ที่คนอยากทำ ธุรกิจกระเป๋า ควรศึกษาให้ละเอียดก่อนลงมือทำ เพราะการจะทำให้ธุรกิจกระเป๋าให้ประสบความสำเร็จ เป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ยาก หากมีความเข้าใจและมีเคล็ดลับในการทำให้ธุรกิจเป็นที่รู้จัก ก็มั่นใจได้ว่าแบรนด์ธุรกิจกระเป๋าของคุณจะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่กำลังเริ่มต้นทำ ธุรกิจกระเป๋า อย่างเต็มตัว แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้วัสดุประเภทไหนในการทำกระเป๋าหรือจะผลิตกระเป๋าที่ไหน สามารถปรึกษาทาง Suvino ได้เช่นกัน เพราะเรามีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ทั้งยังมีกระบวนการการทำงานอย่างครบวงจร และยังมีประเภทหนังต่าง ๆ ให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น หนังวัว, หนังงู, หนังจระเข้ ฯลฯ

นอกจากนี้ เรายังมีทีมงานคอยให้คำปรึกษาตั้งแต่ต้นจนจบงาน สามารถการันตีได้เลยว่า กระเป๋าหนังทุกใบที่มาจากโรงงานทำกระเป๋าของเราเป็นกระเป๋าที่มีคุณภาพ เพราะเรามีกระบวนการตรวจสอบทุกขั้นตอน และเรายังมีการรับประกันความเสียหายให้อีกด้วย

#Suvinoรับผลิตกระเป๋าด้วยใจ #Suvinoกระเป๋าที่คุณเลือกได้ #SuvinoLeatherGoodFactory

………………………………………………………………………………………………………………
“The finest handcrafted leather goods in Thailand” – Suvino
เรามีหนังให้เลือกมากที่สุดในประเทศไทย ความประณีตและความเชี่ยวชาญ สะท้อนได้จากประสบการณ์กว่า 36 ปีของ Suvino

Address: 1 Moo 3, Tambol Lak6 , Amphur Muang , Pathumthani 12000 , Thailand https://goo.gl/maps/VLvXegPSNEeSacGo9

Tel: 0925969559, 025363542-3
Email: [email protected]
Facebook: https://www.facebook.com/suvinocorp
IG: https://www.instagram.com/suvino_bagfactory/

Related Posts