Content

เคล็ดลับ ออกแบบกระเป๋า ตามเทรนด์ 2023

หนึ่งในเทรนด์ธุรกิจที่มาแรงในปีนี้ คงต้องขอยกให้ธุรกิจกระเป๋ามาแรงที่สุด เพราะกระเป๋าเปรียบเสมือนเครื่องประดับที่จะช่วยส่งเสริมสไตล์การแต่งตัว และการใช้ชีวิตของคุณให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ทำให้หลายคนเริ่มหันมา ออกแบบกระเป๋า ทำธุรกิจกระเป๋าเพื่อให้เป็นที่นิยมของตลาดแฟชั่นกัน

แม้กระเป๋าจะเป็นไอเทมที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม แต่เหล่าผู้ประกอบการหรือเจ้าของธุรกิจกระเป๋าต่างก็เป็นกังวลใจ เนื่องจากในปัจจุบันธุรกิจกระเป๋ามีการแข่งขันสูงขึ้น หากกระเป๋าไม่มีความโดดเด่น และฟังก์ชันไม่ตอบโจทย์การใช้งาน ก็อาจทำให้ลูกค้ามองข้ามแบรนด์ไปได้เลย เพราะฉะนั้นในวันนี้ Suvino จะพาผู้ประกอบการทุกคนมาดูเคล็ดลับการ ออกแบบกระเป๋า ให้โดดเด่น มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และโดนใจกลุ่มเป้าหมายกัน เพื่อเป็นการไม่เสียเวลา มารับชมไปพร้อม ๆ กันเลย 

 

อยากสร้างธุรกิจกระเป๋า ควรเริ่มต้นจากอะไร?

สำหรับใครที่อยากเริ่มต้นทำธุรกิจกระเป๋าหรืออยากมีแบรนด์กระเป๋าเป็นของตัวเอง ควรจะต้องกำหนดจุดประสงค์ และการเริ่มต้นทำธุรกิจก่อนว่าควรจะเริ่มต้นจากอะไร ก่อนจะลงลึกไปถึงขั้นตอนการออกแบบกระเป๋า ซึ่งการเริ่มต้นสร้างแบรนด์กระเป๋าที่ดี ควรจะต้องเริ่มต้นจาก

  • กำหนดจุดประสงค์ว่าจะทำกระเป๋าอย่างไร 

การทำแบรนด์กระเป๋า สามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น การผลิตแบรนด์กระเป๋าด้วยตัวเอง, การรับกระเป๋ามาจากแหล่งขายส่ง หรือการสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายตามแบรนด์กระเป๋าชั้นนำ ซึ่งคุณควรกำหนดจุดประสงค์ให้ได้ก่อนว่า เลือกทำกระเป๋าแบบไหนถึงจะตอบโจทย์ และส่งผลดีต่อธุรกิจของคุณในระยะยาว 

  • กำหนดว่าจะทำกระเป๋าแบบไหน 

รูปแบบ และชนิดของกระเป๋า ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณควรกำหนดก่อนเริ่มทำธุรกิจเช่นเดียวกัน ซึ่งปัจจุบันกระเป๋านั้นมีอยู่หลากหลายรูปแบบ หลากหลายชนิด และมีฟังก์ชันการใช้งานเฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าหนังแท้ กระเป๋าหนังเทียม หรือกระเป๋าผ้า เป็นต้น ดังนั้นควรกำหนดรูปแบบของกระเป๋าให้ชัดเจน 

  • กำหนดกลุ่มเป้าหมายว่าเป็นใคร 

อยากให้ธุรกิจเติบโต ประสบความสำเร็จ และเป็นที่รู้จัก ควรจะต้องกำหนดกลุ่มเป้าหมายอย่างชัดเจน เพื่อที่คุณจะได้ผลิตสินค้า ผลิตกระเป๋าให้ตรงกับความต้องการ โดนใจกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด รวมทั้งยังช่วยลดโอกาสในการขาดทุนได้อีกด้วย 

  • กำหนดว่าทำไมลูกค้าถึงต้องซื้อกระเป๋าของคุณ

สำหรับการสร้างธุรกิจกระเป๋า ไม่ได้สร้างขึ้นมาแล้วจบไป แต่การสร้างธุรกิจนั้นมีรายละเอียดยิบย่อยมากกว่าที่หลายคนคิด ไม่ได้มีเพียงแค่ออกแบบโลโก้ กำหนดชื่อแบรนด์ ออกแบบกระเป๋า และวางขายถึงจะจบ แต่การทำธุรกิจกระเป๋านั้น จะต้องลงดีเทลลึกไปถึงขั้นที่ว่า ทำไมลูกค้าถึงต้องซื้อกระเป๋าของเรา แล้วถ้าหากลูกค้าซื้อกระเป๋าไปแล้วลูกค้าจะได้รับอะไร ซึ่งการกำหนดความต้องการเหล่านี้จะช่วยสร้างธุรกิจให้มีความแข็งแรง สินค้าเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายขึ้น และช่วยทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างรวดเร็ว 

 

เคล็ดลับ ออกแบบกระเป๋า อย่างไรให้โดนใจกลุ่มเป้าหมาย 

อย่างที่ทุกคนทราบกันเป็นอย่างดี ว่าเทรนด์แฟชั่น และไลฟ์สไตล์มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับ ออกแบบกระเป๋า ให้โดนใจกลุ่มเป้าหมาย และช่วยดันให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย ซึ่งจะมีเคล็ดลับอะไรบ้างนั้น มาดูกัน 

  • ฟังก์ชันการใช้งาน

เคล็ดลับที่ 1 คือ ฟังก์ชันการใช้งาน  ควรออกแบบกระเป๋าให้มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น รูปทรงของกระเป๋าที่สามารถใช้งานได้หลายแบบ หรือฟังก์ชันการใช้งานในเรื่องของการใส่ของเครื่องใช้ ที่ควรออกแบบมาให้กระเป๋าสามารถจุของได้เยอะ ๆ ซึ่งการออกแบบกระเป๋ามีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จะช่วยทำให้ลูกค้ามีความสนใจ และตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายมากขึ้น 

  • ความสะดวกสบายต่อการใช้งาน 

เคล็ดลับที่ 2 คือ ความสะดวกสบายต่อการใช้งาน ถึงแม้จะมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย แต่จะต้องไม่ลืมออกแบบกระเป๋าให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก พกพาไปไหนมาไหนก็ได้ ออกแบบให้เป็นทั้งกระเป๋า เป็นทั้งเครื่องประดับที่ไม่เกะกะ ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับการใช้ชีวิตในแต่ละวัน จะทำให้กระเป๋ามีความน่าสนใจ และน่าหยิบใช้งานมากยิ่งขึ้น 

  • คุณภาพของวัสดุ 

เคล็ดลับที่ 3 คือ คุณภาพของวัสดุที่เลือกผลิตกระเป๋า เพราะปัจจุบันกระเป๋าไม่ได้เป็นเพียงเครื่องประดับหรือตัวช่วยเสริมบุคลิกภาพเพียงอย่างเดียว แต่กระเป๋าสามารถทำเงินได้ในอนาคต ซึ่งจะเห็นได้เลยว่ามีหลายคนซื้อกระเป๋าเพื่อเก็งกำไรกัน ยิ่งกระเป๋ามีสภาพที่ยังสวยงามก็ยิ่งมีราคาสูง ดังนั้นการเลือกวัสดุในการผลิตกระเป๋าจึงเป็นสิ่งสำคัญ ควรเลือกวัสดุที่มีคุณภาพ มีความยืดหยุ่น และมีความทนทานต่อการใช้งาน อย่างกระเป๋าหนังแท้ที่ผู้ประกอบการส่วนใหญ่นิยมใช้ในการผลิตกระเป๋ากัน 

  • ความสวยงาม ทันสมัย ไม่ตกเทรนด์

เคล็ดลับที่ 4 คือ ความสวยงาม ทันสมัย และไม่ตกเทรนด์ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้ประกอบควรให้ความสำคัญในการออกแบบกระเป๋า เพราะการที่กระเป๋ามีความสวยงาม นำเทรนด์แฟชั่นอยู่ตลอดเวลา จะช่วยทำให้ลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายมีความสนใจในสินค้า และตัดสินใจเลือกซื้อกระเป๋าได้ง่ายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง 

 

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็คือการเริ่มต้นทำธุรกิจกระเป๋า และเคล็ดลับการ ออกแบบกระเป๋า ให้โดนใจกลุ่มเป้าหมาย หวังว่าจะช่วยให้คนที่สนใจอยากเริ่มต้นทำธุรกิจเข้าใจถึงหลักการทำธุรกิจกระเป๋าไม่มากก็น้อย สำหรับใครที่เริ่มลงมือทำธุรกิจกระเป๋า แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้วัสดุประเภทไหน และเลือกโรงงานออกแบบกระเป๋าเจ้าไหนในการผลิตกระเป๋าดี? ก็สามารถเข้ามาปรึกษา ขอคำแนะนำกับทาง Suvino กันได้ 

 

เพราะ Suvino คือโรงงานผลิตกระเป๋าชั้นนำของเมืองไทย ที่มีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญ มากประสบการณ์คอยให้คำปรึกษาตั้งแต่ต้นจนจบงาน นอกจากนี้ยังมีกระบวนการการทำงานอย่างครบวงจร และยังมีประเภทหนังต่าง ๆ ให้เลือกอย่างหลากหลาย 

 

ไม่ว่าจะเป็น หนังวัว, หนังงู, หนังจระเข้ ฯลฯ การันตีได้เลยว่ากระเป๋าหนังทุกใบที่มาจาก Suvino เป็นกระเป๋าที่มีคุณภาพ ตรงกับความต้องการของคุณ เพราะเรามีกระบวนการตรวจสอบทุกขั้นตอน อีกทั้งยังมีการรับประกันความเสียหายให้อีกด้วย

 

#Suvinoรับผลิตกระเป๋าด้วยใจ #Suvinoกระเป๋าที่คุณเลือกได้ #SuvinoLeatherGoodFactory

………………………………………………………………………………………………………………
“The finest handcrafted leather goods in Thailand” – Suvino
เรามีหนังให้เลือกมากที่สุดในประเทศไทย ความประณีตและความเชี่ยวชาญ สะท้อนได้จากประสบการณ์กว่า 36 ปีของ Suvino

Address: 1 Moo 3, Tambol Lak6 , Amphur Muang , Pathumthani 12000 , Thailand https://goo.gl/maps/VLvXegPSNEeSacGo9

Tel: 0925969559, 025363542-3
Email: [email protected]
Facebook: https://www.facebook.com/suvinocorp
IG: https://www.instagram.com/suvino_bagfactory/

 

Related Posts