Content

6 วิธี สังเกตง่ายๆ กระเป๋าคุณภาพดี

6 วิธีสังเกตง่ายๆ กระเป๋าคุณภาพดี

หลายคนอาจจะเคยเจอปัญหา มารับกระเป๋า แต่กลับได้กระเป๋าที่ไม่แข็งแรง รูปทรงไม่ได้มาตรฐานตามที่ต้องการ หรือได้รับคำร้องเรียนจากลูกค้าเกี่ยวกับการใช้งานกระเป๋าเป็นจำนวนมาก แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะวันนี้ Suvino จะมาบอก 6 วิธีสังเกตกระเป๋าที่มีคุณภาพดีนั้นต้องดูจุดไหนบ้าง พร้อมแล้วมาติดตามกัน…

1. หนัง Full Grain เห็นรูขุมขนชัด ไม่มีรอยย่น
โดยหนัง Full Grain ที่ดีนั้น เมื่อมองใกล้ๆ จะต้องเห็นรูขุมขนและลวดลายธรรมชาติบนหนังอย่างชัดเจน รวมไปถึงการตัดหนังมาใช้จะต้องหลบหลีกตำหนิที่มาจากหนังด้วย และต้องเลือกตัดส่วนที่เหมาะสำหรับการนำไปทำกระเป๋าในส่วนนั้นๆ เพื่อไม่ให้เกิดรอยย่นบนหนังเมื่อเปิด/ปิดกระเป๋านั่นเอง ซึ่งที่ Suvino เรามีเทคนิคในการเลือกใช้หนังวัวในการทำกระเป๋าได้อย่างเหมาะสม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://cutt.ly/fb8EhBq ในหัวข้อ content “วิธีการเลือกหนังวัวให้เหมาะกับกระเป๋า Suvino มีคำตอบ” และคุณยังสามารถติดตามอ่านความรู้เกี่ยวกับหนัง Full Grain กันต่อได้ที่: https://cutt.ly/Nb8hMWc ในหัวข้อ content “Suvino ตั้งใจคัดสรรแต่หนังระดับพรีเมียมส่งตรงถึงมือลูกค้า เพื่อให้คุณได้รับแต่สิ่งที่ดีในราคาคุ้มค่าที่สุด!”

2. ทรงกระเป๋านุ่มแน่น
ในส่วนของทรงกระเป๋านั้น กระเป๋าที่ดีทรงกระเป๋าต้องมีความนุ่ม แน่น แต่ไม่กระด้าง และต้องมีการเลือกวัสดุ Reinforcement เพื่อให้เข้ากับน้ำหนักของกระเป๋าใบนั้นๆ ได้อย่างเหมาะสม โดยเมื่อใส่ของเข้าไปแล้วกระเป๋าจะต้องไม่เสียทรง ซึ่งการเลือกวัสดุ Reinforcement นั้นเป็นส่วนที่สำคัญมากๆ ที่ต้องเรียนรู้จากประสบการณ์ล้วนๆ เพื่อจะทำให้กระเป๋าออกมาสวยเพอร์เฟค ถึงแม้ว่าจะเป็นส่วนที่มองไม่เห็นก็ตาม

3. ฝีตะเข็บสม่ำเสมอ ไม่มีรอยต่อของด้าย
กระเป๋าคุณภาพดีต้องมีฝีตะเข็บที่สม่ำเสมอ ตะเข็บไม่กระโดด และต้องไม่มีรอยต่อของด้าย รวมไปถึงจะต้องไม่มีเศษด้ายออกมาให้เห็นตามจุดต่างๆ อีกด้วย

4. อะไหล่โลหะคุณภาพ ไม่มีรอยขีดข่วน
ในการทำกระเป๋าอะไหล่โลหะถือว่าเป็นวัสดุที่สำคัญไม่แพ้วัสดุอื่นๆเลย โดยอะไหล่โลหะที่ดีนั้นจะต้องแข็งแรง มีการเคลือบผิวที่สม่ำเสมอ ไม่ลอก และไม่มีรอยขีดข่วนใดๆ ทั้งสิ้น

5. ซับในมีขนาดพอดีกับกระเป๋า
ในส่วนของซับในนั้น จำเป็นต้องมีขนาดพอดีกับตัวกระเป๋า ต้องไม่กองเพราะซับในขนาดใหญ่เกินหรือยับ รวมไปถึงต้องไม่มีรอยจุดด่างหรือเศษด้ายเหลืออยู่ในกระเป๋า

6. สีทาขอบกระเป๋าเนียนเรียบ
สำหรับคุณภาพของการทาสีขอบกระเป๋าที่ดีจำต้องมีความเรียบเนียน และนูนสวย สีต้องไม่เป็นก้อน หรือมีรอยฟองอากาศในเนื้อสีที่ทาไป และสีทาขอบต้องมีความคงทน ไม่หลุดร่อนง่าย

เมื่อได้รู้วิธีสังเกตกระเป๋ากันไปแล้ว คุณสามารถสั่งทำกระเป๋าที่ Suvino ได้แล้ววันนี้ โดยเราให้บริการตั้งแต่ต้นจนจบแบบ One Stop Service เพียงบอกรายละเอียดและฟังก์ชันกระเป๋าที่คุณต้องการ หรือถ้าคุณยังคิดไม่ออกว่าอยากให้กระเป๋าของคุณเป็นแบบไหน เราก็พร้อมมอบคำแนะนำดีๆ ให้คุณเสมอ

“เราไม่มองคุณเป็นแค่ลูกค้า แต่เราเปรียบเสมือนว่าคุณคือ หุ้นส่วนของเรา”

“The finest handcrafted leather goods in Thailand” – Suvino
เรามีหนังให้เลือกมากที่สุดในประเทศไทย ความประณีตและความเชี่ยวชาญ สะท้อนได้จากประสบการณ์กว่า 36 ปีของ Suvino

Address: 1 Moo 3, Tambol Lak6 , Amphur Muang , Pathumthani 12000 , Thailand
https://goo.gl/maps/VLvXegPSNEeSacGo9

Tel: 0925969559, 025363542-3
Email: [email protected]
Facebook: Suvino รับผลิตกระเป๋าหนังแท้
Inbox: https://m.me/suvinocorp
IG: https://www.instagram.com/suvino_bagfactory/