Content

สร้างธุรกิจ กระเป๋าหนังแท้ ปั้นเป้าหมายให้เป็นจริง

สร้างธุรกิจ กระเป๋าหนังแท้ ปั้นเป้าหมายให้เป็นจริง

รู้หรือไม่? ว่าการสร้างแบรนด์ กระเป๋าหนังแท้ ไม่ได้เป็นเพียงการสร้างสินค้า ที่มีโลโก้ ชื่อแบรนด์ หรือหน้าร้านเป็นของตัวเองเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่การสร้างแบรนด์กระเป๋าหนังแท้ คือ การตั้งเป้าหมาย หรือการสร้างกลยุทธ์ให้กับแบรนด์ เพื่อให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ และเป็นที่รู้จักของลูกค้า 

แต่ทั้งนี้ถ้าหากเราไม่ตั้งเป้าหมาย หรือวางกลยุทธ์ให้กับแบรนด์ไม่ดีพอ ก็อาจส่งผลทำให้แบรนด์ไม่แข็งแรงจนนำไปสู่การขาดทุน หรือขาดกำไรได้ ดังนั้นในวันนี้ Suvino เลยจะพาทุกคนที่มีความสนใจในเรื่องของการทำธุรกิจสร้างแบรนด์กระเป๋า มาดูวิธีสร้างการสร้างแบรนด์ กระเป๋าหนังแท้ และปั้นเป้าหมายให้เป็นจริงกัน ถ้าพร้อมแล้วตามเรามาดูกันเลย 

5 วิธีปั้นเป้าหมายให้ธุรกิจ กระเป๋าหนังแท้ ทำตามนี้สำเร็จแน่นอน

หลายคนที่อยากสร้างแบรนด์กระเป๋า หรืออยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ส่วนใหญ่แล้วมักเข้าใจผิดในเรื่องของความสำเร็จ ว่าถ้าหากต้องการให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก หรือขายได้กำไรดี ๆ ต้องเริ่มจากการมีสินค้า มีโลโก้ หรือชื่อแบรนด์ที่น่าสนใจ รวมถึงต้องมีหน้าร้านเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเข้ามาเลือกซื้อสินค้าได้ 

แม้ว่าความคิดเหล่านี้อาจเป็นความคิดที่ไม่ถูกต้อง แต่ก็ใช่ว่าจะผิดไปทั้งหมดซะทีเดียว เพราะขั้นตอนการเริ่มต้นสร้างแบรนด์ กระเป๋าหนังแท้ ก็ต้องเริ่มจากการออกแบบกระเป๋า การสร้างโลโก้ หรือชื่อแบรนด์ให้มีความน่าสนใจ ซึ่งจะต้องทำควบคู่ไปกับการวางกลยุทธ์ให้กับแบรนด์ ถึงจะส่งเสริมทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ และเป็นที่รู้จักของกลุ่มเป้าหมายได้ ซึ่งเราได้ทำการรวบรวม 5 วิธีปั้นเป้าหมาย วางกลยุทธ์ให้กับแบรนด์กระเป๋า ที่ทุกคนสามารถนำไปทำตามได้ ดังนี้ 

  • กำหนดกลุ่มเป้าหมาย และเข้าใจกลุ่มเป้าหมายอย่างชัดเจน 

สิ่งแรกที่คุณควรตั้งเป้าหมาย หรือวางกลยุทธ์เอาไว้ เพื่อทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ คือ การกำหนดกลุ่มเป้าหมาย และการเข้าใจความต้องการของกลุ่มเป้าหมายอย่างชัดเจน โดยให้กำหนดกลุ่มเป้าหมายของคุณ ว่าเป็นคนกลุ่มใด เป็นเพศชาย หรือเพศหญิง มีช่วงอายุอยู่ที่เท่าไหร่ถึงเท่าไหร่ ประกอบอาชีพแล้ว หรือยังเป็นนักศึกษา

เมื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมายอย่างชัดเจนแล้ว ต้องไม่ลืมที่จะสำรวจความต้องการ และพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายด้วยว่ามีพฤติกรรมแบบใด และบุคลิกของกลุ่มเป้าเป็นไปในทิศทางไหน รวมไปถึงความต้องการของกลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่ในการใช้งานสินค้าเป็นอย่างไร 

เพราะการที่คุณทำการตั้งเป้าหมายของกลุ่มลูกค้าอย่างชัดเจน จะช่วยทำให้คุณสามารถออกแบบ ดีไซน์กระเป๋าให้ตอบโจทย์ความต้องการ และการใช้งานของกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด รวมทั้งยังช่วยทำให้คุณรู้ว่าแบรนด์กระเป๋าของคุณจะสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายได้อย่างไรถึงจะเหมาะสมที่สุด นอกจากนี้ การกำหนดกลุ่มเป้าหมายอย่างชัดเจน ยังช่วยทำให้กลุ่มเป้าหมายรู้ว่าแบรนด์มีตัวตน และมีความสนใจต่อแบรนด์กระเป๋ามากยิ่งขึ้นด้วย  

  • การเลือกโรงงานผลิตกระเป๋า 

เมื่อเรากำหนดกลุ่มเป้าหมายได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว การตั้งเป้าหมาย และการวางกลยุทธ์อย่างต่อมา คือ การเลือกสรรโรงงานผลิตกระเป๋าหนังแท้ที่มีคุณภาพ เพราะการเลือกโรงงานผลิตกระเป๋าที่มีคุณภาพ จะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ดูดี และเป็นที่จดจำของกลุ่มเป้าหมาย ทำให้ลูกค้าอยากกลับมาซื้อซ้ำอีกครั้ง 

ซึ่งในปัจจุบันโรงงานผลิตกระเป๋าก็มีหลากหลายโรงงาน ที่รับผลิตกระเป๋าในรูปแบบ วัสดุ หรือเกรดที่แตกต่างกันออกไป หากต้องการจะทำแบรนด์ ควรศึกษาหาข้อมูลในเรื่องของโรงงานให้ดี เพราะหากเลือกผิดก็อาจส่งผลกระทบต่อหลายปัจจัยได้ ดังนั้น ถ้าหากต้องให้แนะนำการเลือกโรงงานผลิตกระเป๋าหนังแท้

เราคงต้องขอแนะนำโรงงานผลิต กระเป๋าหนังแท้ Suvino ที่มีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และมีกระบวนการทำงานครบวงจร ตั้งแต่การให้คำปรึกษาในเรื่องการผลิต การออกแบบดีไซน์ มีวัสดุหนังให้เลือกใช้งานหลากหลาย ทั้งหนังงู หนังวัว หนังจระเข้ และอีกมากมาย ไปจนถึงขั้นตอนการผลิตกระเป๋าอย่างมีคุณภาพที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน อีกทั้งยังมีกระบวนการตรวจสอบในทุกขั้นตอน และการรับประกันทุกความเสียหาย เพื่อผลิตกระเป๋าที่มีคุณภาพมากที่สุดให้กับคุณ

  • ช่องทางการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย 

ช่องทางการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่จะช่วยสร้างแบรนด์ให้เติบโตได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งช่องทางการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายเปรียบเสมือนการโปรโมตแบรนด์อย่างหนึ่ง ที่จะโปรโมตได้ก็ต่อเมื่อคุณได้ทำการกำหนดกลุ่มเป้าหมาย (Target) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ว่ากลุ่มเป้าหมายเป็นใคร? มีพฤติกรรมการบริโภค หรือความต้องการต่อสินค้าอย่างไร?

นอกจากนี้ คุณอาจจะต้องทำการสำรวจพฤติกรรมการใช้โซเชียลมีเดียของกลุ่มเป้าหมายด้วย ว่ากลุ่มเป้าหมายใช้งานแพลตฟอร์มไหนมากที่สุด ซึ่งในปัจจุบันแพลตฟอร์มออนไลน์ก็มีหลากหลายแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น Website, Facebook, Instagram, Tiktok, Twitter และอีกมากมาย ทั้งยังต้องสำรวจแพลตฟอร์ม E-commerce ด้วยว่าใช้งาน Lazada, Shopee หรืออะไรบ่อยที่สุด

แม้ว่าโลกจะมีการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ทำให้เจ้าของธุรกิจหลายเจ้าเข้าไปขายของออนไลน์กันมากขึ้น แต่ถ้าหากต้องการทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ คุณไม่ควรลืมช่องทางการขายแบบออฟไลน์โดยเด็ดขาด เพราะการขายแบบออฟไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทาง ที่จะช่วยทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักของกลุ่มเป้าหมาย และช่วยสร้างแบรนด์ให้เติบโตได้เช่นเดียวกัน  

  • การสร้างคอนเทนต์ให้น่าสนใจ 

กลยุทธ์อย่างต่อมาที่จะทำให้แบรนด์เติบโตได้อย่างก้าวกระโดด คือ การสร้างคอนเทนต์ให้น่าสนใจ และเป็นที่จดจำต่อกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งกลยุทธ์นี้ใครไม่ทำถือว่าเอ้าท์สุด ๆ เพราะด้วยความที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้น ผู้คนหันมาเสพข่าวสาร เสพความรู้ เสพความบันเทิง รวมถึงค้นหาในสิ่งของที่ตนเองต้องการผ่านโซเชียลมีเดีย ทำให้การสร้างคอนเทนต์เป็นอีกกลยุทธ์หนึ่งที่จะช่วยทำให้กลุ่มเป้าหมายจดจำแบรนด์ของคุณได้ 

โดยการสร้างคอนเทนต์ให้น่าสนใจนั้นไม่ใช่เรื่องยาก และก็ไม่ใช่เรื่องที่ใครก็สามารถทำได้ เพราะปัจจุบันรูปแบบคอนเทนต์มีให้เลือกเสพหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์ How to, FAQs, Q&A, Infographic, Video Content, Quotes, สาระน่ารู้, โปรโมชัน และอีกมากมายให้คุณเลือกออกแบบคอนเทนต์กัน 

ซึ่งการสร้างคอนเทนต์ให้แบรนด์เป็นที่จดจำ สิ่งสำคัญที่คุณควรทำ คือ คุณต้องกำหนดจุดยืน ตัวตน หรือเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่างชัดเจน จากนั้นค่อยเสริมความสร้างสรรค์ รูปแบบของคอนเทนต์ และองค์ประกอบการมองเห็นให้มีความแปลกใหม่ที่แตกต่าง ก็จะทำให้แบรนด์เป็นที่จดจำของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว 

  • ไม่หยุดพัฒนา ตามทันเทรนด์ 

เป้าหมายสุดท้ายของการสร้างแบรนด์กระเป๋าหนังแท้ให้ประสบความสำเร็จ คือ การไม่หยุดพัฒนาตนเอง และไม่หยุดตามเทรนด์ เพื่อคอยปรับเปลี่ยน และพัฒนาแบรนด์ ให้สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ทั้งยังช่วยเพิ่มมูลค่าให้แบรนด์ ช่วยสร้างแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว 

การสร้างแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จไม่ได้เป็นเรื่องง่ายที่ใครก็สามารถทำได้ แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นเรื่องยากไปซะทีเดียว เพราะถ้าหากคุณตั้งเป้าหมาย วางกลยุทธ์อย่างถูกต้อง ไม่ว่ายังไงแบรนด์ของคุณก็เป็นที่รู้จัก และเติบโตอย่างก้าวกระโดดอย่างแน่นอน

ท้ายที่สุดนี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาโรงงานผลิต กระเป๋าหนังแท้ คุณภาพดี ก็อย่าลืมให้ Suvino ช่วยดูแลการผลิตกระเป๋าหนังแท้ของคุณตั้งแต่ต้นจนจบการผลิต รับรองว่าแบรนด์กระเป๋าของคุณจะต้องโดดเด่นไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

#Suvinoรับผลิตกระเป๋าด้วยใจ #Suvinoกระเป๋าที่คุณเลือกได้ #SuvinoLeatherGoodsFactory


“The finest handcrafted leather goods in Thailand” – Suvino
เรามีหนังให้เลือกมากที่สุดในประเทศไทย ความประณีตและความเชี่ยวชาญ สะท้อนได้จากประสบการณ์กว่า 36 ปีของ Suvino

Address: 1 Moo 3, Tambol Lak6 , Amphur Muang , Pathumthani 12000 , Thailand https://goo.gl/maps/VLvXegPSNEeSacGo9

Tel: 0925969559, 025363542-3
Email: [email protected]
Facebook: https://www.facebook.com/suvinocorp
IG: https://www.instagram.com/suvino_bagfactory/

Related Posts