Content

ก้าวแรกสู่ธุรกิจ กระเป๋าหนัง ด้วยกลยุทธ์ที่คุณไม่ควรพลาด

กระเป๋าหนัง

สำหรับ กระเป๋าหนัง เชื่อว่าทุกคนน่าจะต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้คนละใบเป็นอย่างแน่นอน เพราะเราสามารถพูดได้เลยว่า กระเป๋าหนังแท้ เป็นกระเป๋าที่สามารถหยิบออกมาใช้ได้ทุกครั้งที่เราคิดไม่ออกว่าจะแต่งตัวอย่างไรดี หรือบางวันที่แต่งตัวน้อยเกินไปจนรู้สึกโล่ง ก็สามารถเลือกใช้กระเป๋าหนังเข้ามาเติมเต็มสไตล์การแต่งตัวของคุณได้ 

จะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์แบบไหน กระเป๋าหนัง ก็สามารถเป็นคำตอบให้กับทุกปัญหาได้ ดังนั้นจะดีแค่ไหนหากเราหยิบโอกาสนี้มาเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างรายได้ อย่าง การทำธุรกิจกระเป๋าหนัง เป็นต้น แต่ในทุกการเริ่มต้นนั้น การวางแผนเป็นสิ่งสำคัญเสมอ ดังนั้น สุวิโน จะเข้ามาช่วยทุกคนด้วยการแนะนำกลยุทธ์ทางการตลาด และเสนอทางออกในการทำธุรกิจกระเป๋าให้ขายดี

รวม 10 กลยุทธ์สร้างแบรนด์ กระเป๋าหนัง ให้โดดเด่นจนไม่มีคู่แข่ง

อย่างที่ได้กล่าวไปว่าทุกการทำธุรกิจการวางแผน เป็นขั้นตอนที่ค่อนข้างสำคัญ ยิ่งหากเป็นการตลาดออนไลน์แล้ว จะยิ่งพลาดไม่ได้เลย เนื่องจากการตลาดออนไลน์ในปัจจุบันนั้นมีการแข่งขันที่สูง

อีกทั้งยังมีตัวช่วยที่เป็นนวัตกรรมทางเทคโนโลยีก็เกิดขึ้นใหม่ได้ในทุก ๆ วัน ยิ่งเป็นแบรนด์กระเป๋าหนังที่มีหลายคนจับตามอง ยิ่งต้องวางแผนให้มีความละเอียดรอบคอบสูง ซึ่งทางสุวิโนก็ได้เตรียม 10 กลยุทธ์มัดใจลูกค้าให้อยู่หมัด มาให้คุณแล้ว ดังนี้

1. สร้างชื่อที่จำง่าย

ชื่อสินค้า หรือชื่อแบรนด์ จะเป็นภาพจำแรกที่ทุกคนจะได้เห็นความเป็นตัวตนของแบรนด์ กระเป๋าหนังของคุณ ซึ่งกระเป๋าจัดเป็นสินค้าประเภทแฟชั่น ดังนั้นชื่อที่เหมาะสมอาจเป็นชื่อที่เป็นคำศัพท์ภาษาอังกฤษ หรือชื่อมีการสะกดเฉพาะตัว เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดูน่าค้นหามากขึ้น

2. มีสโลแกนของตัวเอง

สโลแกน ก็เปรียบเสมือนนามสกุลของแบรนด์ ซึ่งอาจเป็นข้อความ หรือประโยคสั้น ๆ ที่กระชับ จับใจความได้ไม่ยาก เพื่อสร้างภาพจำให้กับลูกค้าว่าแบรนด์ของเราเป็นแบรนด์แบบไหน โดยข้อควรระวัง คือ ต้องไม่ยาวจนเกินไป เพราะอาจทำให้คนเลื่อนผ่าน หรือไม่สามารถสร้างการจดจำได้

3. โลโก้แบรนด์โดดเด่น

นอกจากข้อความ อย่าง สโลแกน จะต้องดึงดูดแล้ว การทำโลโก้ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความเป็นตัวตนก็สำคัญ ที่จะช่วยทำให้ลูกค้าอยากรู้จักแบรนด์ ซึ่งในปัจจุบันก็มีเทคโนโลยี AI เข้ามาเป็นตัวช่วยให้การทำงานด้านงานศิลป์เป็นไปได้ง่ายมากขึ้น

4. แพกเกจจิ้งสะดุดตา

อย่างที่ได้กล่าวไปว่า คู่แข่งทางการตลาดสามารถเกิดขึ้นได้ทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการทำการตลาดออนไลน์ ดังนั้นสิ่งสำคัญ คือ ต้องทำให้ลูกค้าสามารถจดจำสินค้าของคุณได้ เช่น การออกแบบแพกเกจจิ้งให้ดูสะดุดตา สำหรับแบรนด์ กระเป๋าหนัง ก็อาจจะลองออกแบบแพกเกจจิ้งให้เป็นกล่อง เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ

5. วางกลุ่มเป้าหมายให้ตรงจุด

การที่คุณจะสามารถดึงความสนใจของลูกค้า ให้มาอยู่ที่แบรนด์ของคุณได้นั้น ต้องทำความเข้าใจก่อนว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณ จะเป็นกลุ่มคนแบบไหน เพื่อที่จะได้วางรากฐานการตลาดให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย หากเป็นแบรนด์ กระเป๋าหนัง กลุ่มลูกค้าอาจเป็นได้ทั้งเพศชาย-หญิง ที่มีช่วงอายุอยู่ที่ 25-40 ปี เป็นต้น

6. สร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง

การเอาชนะคู่แข่งทางการตลาดที่เหมาะสมที่สุด คือ การสร้างความแตกต่างออกจากแบรนด์อื่น ๆ เนื่องจากส่วนใหญ่ภาพลักษณ์ของแบรนด์ในกลุ่มสินค้าเหมือนที่เหมือนกัน จะไปในทิศทางเดียวกัน

อาทิเช่น กระเป๋าหนัง ก็จะมีภาพลักษณ์ที่ดูหรูหรา ขายความเป็นผู้ดี แต่หากลองปรับเปลี่ยนให้กระเป๋าหนังมีความสนุกสนาน และมีสีสันมากขึ้น ก็จะสามารถสร้างความแตกต่างได้

7. สร้าง Brand Awareness

Brand Awareness หรือการรับรู้ เป็นการสร้างอัตลักษณ์ตัวตนเฉพาะของแบรนด์ขึ้นมา เพื่อให้เกิดภาพจำแก่ลูกค้า เช่น การใช้สื่อเป็นช่องทางโปรโมต หรือการใช้ Influencers เป็นตัวดึงดูดให้เกิดยอดขาย เป็นต้น

8. จับใจลูกค้า

อาจฟังดูเหมือนเป็นขั้นตอนที่ดูเป็นไปได้ยาก แต่สิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อสินค้าของเราผลิตออกมาอย่างดี และมีคุณภาพ เมื่อลูกค้าซื้อไปใช้งานก็จะเกิดความประทับใจ เช่น แบรนด์กระเป๋าหนัง

หากเลือกผลิตที่สุวิโนก็จะได้กระเป๋าที่มีคุณภาพเท่ากันทุกใบ เกรดของหนังมีความพรีเมียม เพียงเท่านี้ก็สามารถจับใจลูกได้อย่างแน่นอน

9. สร้างแบรนด์ Loyalty

แบรนด์ Loyalty หรือในภาษาไทย คือ ความภักดีที่มีต่อแบรนด์ เป็นการซื้อใจลูกค้าให้เชื่อมั่นในสินค้า และบริการของคุณในระยะเวลาที่ยาวนาน ซึ่งอาจจะเห็นกรณีศึกษาได้จากกลุ่มคนที่ชอบใช้ของแบรนด์เดียวไปตลอด เช่น เสื้อผ้า หรือกระเป๋า เป็นต้น

10. บริการลูกค้าด้วยใจ

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญสำหรับกลยุทธ์ทางการตลาดที่สามารถช่วยซื้อใจลูกค้าได้ คือ การบริการลูกค้าด้วยความจริงใจ สิ่งเหล่านี้จะช่วยสร้างความรู้สึกดี ๆ และภาพจำที่ประทับใจแก่ลูกค้า อาจนำไปสู่การซื้อซ้ำ ๆ จนกลายเป็นสายสัมพันธ์ที่ดีได้ในที่สุด

สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยเรื่องกระเป๋าหนัง ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องการผลิตกระเป๋าอย่างแท้จริง อย่าลืมเลือกสุวิโนเป็นเสมือนเพื่อนคู่คิด ที่จะช่วยให้การสร้างแบรนด์ กระเป๋าหนัง ของคุณดำเนินไปได้ด้วยดี ด้วยประสบการณ์การผลิตกระเป๋าหนัง และคลุกคลีอยู่ในวงการการทำเครื่องใช้จากหนังมามากถึง 36 ปี

โดยพนักงานได้รับการเทรนนิ่งจากโรงเรียนชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น เยอรมัน และฝรั่งเศส เครื่องจักร และเครื่องมือต่าง ๆ ก็นำเข้ามาจากยุโรป จึงมั่นใจได้เลยว่ากระเป๋าของคุณที่ผลิตจากสุวิโนจะต้องตอบโจทย์โดนใจคนทุกวัยอย่างแน่นอน

#Suvinoรับผลิตกระเป๋าด้วยใจ #Suvinoกระเป๋าที่คุณเลือกได้ #SuvinoLeatherGoodFactory 

……………………………………………………………………………………………………………

“The finest handcrafted leather goods in Thailand” – Suvino

เรามีหนังให้เลือกมากที่สุดในประเทศไทย ความประณีตและความเชี่ยวชาญ สะท้อนได้จากประสบการณ์กว่า 36 ปีของ Suvino

Address: 1 Moo 3, Tambol Lak6, Amphur Muang, Pathumthani 12000, Thailand 

Tel: 0925969559, 025363542-3

Google Map: https://goo.gl/maps/VLvXegPSNEeSacGo9

Email: [email protected]

Facebook: www.facebook.com/suvinocorp

IG: https://www.instagram.com/suvino_bagfactory/

Inbox: https://m.me/suvinocorp

Related Posts