Content

กระเป๋าหนัง แท้ แบรนด์ไทยกับทรงกระเป๋ายอดฮิต

กระเป๋าหนัง แท้

กระเป๋าหนัง แท้ แบรนด์ไทย ที่ได้รับความนิยมจนไปไกลระดับโลก คงเป็นความฝันของใครหลายๆ คนที่อยากเปิดแบรนด์กระเป๋า แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าทรงกระเป๋าแต่ละแบบมีชื่อเรียกว่าอะไร เป็นสิ่งที่ผิดมาก เพราะลองคิดดูว่า หากคุณต้องการกระเป๋าทรง Baguette ซึ่งเป็นกระเป๋าสะพายข้างขนาดกระทัดรัด แล้วดันไปสั่งทำกระเป๋าทรง Tote ที่เป็นกระเป๋าสะพายขนาดใหญ่ แม้ว่าจะสามารถขายได้เหมือนกัน แต่หากไม่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์คุณ ก็คงจะเกิดปัญหาขึ้นมาอย่างแน่นอน

และในวันนี้ Suvino โรงงานผลิตกระเป๋าชั้นนำของประเทศ ที่รับผลิตกระเป๋าหนังแบรนด์ไทยมาแล้วมากมาย จะพาคุณมาแนะนำทรงกระเป๋าแต่ละแบบให้คุณรู้จักเอง

กระเป๋าหนัง แท้ แบรนด์ไทยกับ 6 ทรงกระเป๋าที่นิยมนำมาผลิต

 1. Cross Body Bag หรือ กระเป๋าสะพายที่มีสายข้ามตัว

  ทรงกระเป๋ายอดฮิตตลอดกาลที่สาวๆ ต้องมีติดบ้านไว้คนละใบ และกระเป๋าหนังแบรนด์ไทยต่างๆ ต้องเคยผลิตออกมาวางขายอย่างแน่นอน ด้วยความสะดวกสบาย และทรงกระเป๋าที่สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ และหลากหลายโอกาส โดยกระเป๋าทรงนี้จะมีสายสะพาย ซึ่งผู้ถือสามารถสะพายข้ามตัว หรือสะพายไหล่ข้างเดียวก็ได้ แล้วแต่ความต้องการ

  ซึ่งทรงของตัวกระเป๋า สามารถออกแบบเป็นทรงอะไรก็ได้ ขนาดใดก็ได้ หากกระเป๋ามีขนาดเล็ก ก็จะนิยมใส่ของเล็กๆ น้อยๆ หรือสะพายออกงาน สำหรับกระเป๋าที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย ก็จะสามารถใช้เป็น Everyday Bag ได้

   

 2. Bucket Bag หรือ กระเป๋าทรงขนมจีบ

  กระเป๋าที่มีรูปทรงอ้วนกลม และมีสายผูกอยู่ด้านบน ทำให้มีลักษณะคล้ายขนมจีบ ซึ่งกระเป๋าทรงนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งทรงที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ซึ่งกระเป๋าทรงนี้สามารถใส่ของได้เยอะ และสามารถหยิบของเข้า-ออกได้ง่าย ทำให้นิยมใช้เป็นกระเป๋า Everyday Bag

   

 3. Saddle Bag หรือ กระเป๋ามีฝาพับ

  กระเป๋าที่สายแฟต้องมีติดตู้ ด้วยรูปทรงการออกแบบที่มีความเก๋ ไม่ซ้ำใคร และฝาปิดที่นอกจากจะสะดวกสบายแล้ว ยังสามารถเก็บรักษาของไว้ได้อย่างมิดชิด ซึ่งกระเป๋าทรงนี้ นิยมใส่ดีเทลให้มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปในแต่ละแบรนด์ เช่น ดีเทลพู่ห้อย สายกระเป๋าที่เปลี่ยนจากสายสะพายยาวเป็นสายคาดเอว หรืออะไหล่และตัวล็อกต่างๆ เป็นต้น

   

 4. Bowler Bag หรือ กระเป๋าใส่ลูกโบว์ลิ่ง

  ถ้าบอกว่าเป็นกระเป๋าใส่ลูกโบว์ลิ่งก็คงจะสงสัยว่า จะซื้อมาทำไม แต่จริงๆ แล้ว กระเป๋าทรงนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกระเป๋าใส่ลูกโบว์ลิ่งในสมัยก่อน ที่มีลักษณะคล้ายกับกล่องขนาดใหญ่ที่เอาไว้ใส่อุปกรณ์สำหรับเล่นโบว์ลิ่ง และต่อยอดมาเป็นกระเป๋า 4 เหลี่ยมที่มีความโค้งมนด้านบน

  ซึ่งสาเหตุที่ทำให้กระเป๋าทรงนี้ได้รับความนิยมก็คือ ความกว้างของพื้นที่ภายในกระเป๋า ที่สามารถจุของได้เยอะ และบางแบรนด์อาจจะมีการแบ่งช่องกระเป๋าเล็กๆ เอาไว้เพื่อเพิ่มความเป็นระเบียบ นอกจากนี้ กระเป๋าทรงนี้จะมีซิปปิด ทำให้สามารถเก็บสัมภาระได้อย่างมิดชิด และปลอดภัย ที่สำคัญคือ สามารถใช้ได้หลากหลายโอกาส และเข้าได้กับทุกชุด ไม่ว่าจะใส่ของไปทำงาน ไปออกงาน หรือไปทานข้าว ก็ได้เช่นกัน

   

 5. Tote Bag หรือ กระเป๋าหนัง แท้ ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า

  ทรงกระเป๋าที่กระเป๋าหนังแบรนด์ไทย และแบรนด์ระดับโลก ต้องเคยผลิตออกมาวางขายแน่นอน เพราะกระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมนี้ สามารถใส่ของได้เยอะ และสามารถใส่ดีเทลที่บ่งบอกความเป็นแบรนด์ได้อย่างชัดเจน เช่น วัสดุทำกระเป๋าที่มีโลโก้แบรนด์ พวงกุญแจ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกวัสดุที่ใช้ในการผลิตได้ตามความต้องการอีกด้วย เช่น ผ้า หนังแท้ กำมะหยี่ หรือแม้แต่ผ้าใบ

   

 6. Formal Bag หรือ กระเป๋าทางการ

  ทรงกระเป๋าที่ได้รับความนิยมในกลุ่มสาวออฟฟิศ ด้วยการออกแบบที่ดูเป็นทางการ ทำให้สามารถเข้ากับลุคการแต่งตัวของสาวออฟฟิศได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ภายในกระเป๋ายังมีความกว้าง ทำให้สามารถใส่เอกสารหรือสิ่งของจำเป็นได้โดยไม่ต้องมีกระเป๋าสำรอง

นอกจากนี้ ในปัจจุบัน แบรนด์กระเป๋าส่วนใหญ่ ก็เริ่มออกแบบให้มีสีสันหรือลวดลายที่สวยงาม และดูไม่เป็นทางการจนเกินไป ทำให้สามารถใช้งานได้หลากหลายโอกาส ไม่ว่าจะถือไปออกงาน ไปเที่ยว หรือไปทานข้าวกับเพื่อน

กระเป๋าหนัง แท้ แบรนด์ไทย อยากไปไกลระดับโลก ต้องทำอย่างไร

เชื่อว่าเจ้าของแบรนด์ทุกคน ต้องอยากให้แบรนด์ของตัวเองไปไกลระดับโลก แต่การจะขึ้นไปสู่จุดนั้น ก็ต้องผ่านการสร้างความเชื่อมั่นให้กับคนในประเทศเสียก่อน เพราะหากได้รับการสนับสนุนจากคนในประเทศ แน่นอนว่าคุณก็จะสามารถเพิ่มกำลัง และขยายฐานการผลิตออกไปสู่ต่างประเทศได้

และ Suvino จะขอมาแนะนำเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ในการพัฒนาให้แบรนด์ของคุณ เป็นที่รู้จักของคนในประเทศเสียก่อน จะมีอะไรที่ต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษบ้าง ไปดูกันเลย

 1. คุณภาพกระเป๋า สำคัญที่สุด

  แน่นอนว่า ไม่มีใครอยากใช้ของที่ไม่มีคุณภาพ หรือไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ดังนั้น การให้ความใส่ใจกับคุณภาพของกระเป๋าที่ต้องการผลิตออกมาวางขาย ถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ซึ่งปัจจัยนี้ เป็นสิ่งที่แบรนด์ระดับโลก เช่น Dior Hermes Gucci และแบรนด์อื่นๆ นำมาเป็นจุดขาย โดยแบรนด์ของคุณอาจจะไม่ต้องผลิตกระเป๋าทำมือ (Handmade) ทุกใบ แต่ขอให้ใส่ใจกับรายละเอียดต่างๆ ของกระเป๋าก็พอ

   

 2. เลือกวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน

  วัสดุก็เป็นสิ่งที่ต้องให้ความใส่ใจไม่แพ้คุณภาพการผลิต เพราะหากเราสังเกตวัสดุที่ใช้ในการผลิตกระเป๋าของแบรนด์ระดับโลกต่างๆ ก็มักจะเห็นแต่วัสดุที่มีคุณภาพอย่างหนังแท้ ซึ่งมีคุณสมบัติที่ทนทาน สามารถใช้งานได้ยาวนาน นอกจากนี้ การใช้วัสดุหนังแท้ในการผลิตกระเป๋า ยังสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับกระเป๋า หรือแบรนด์ของคุณได้อีกด้วย

  ซึ่งวัสดุที่ว่า ก็รวมไปถึงอะไหล่กระเป๋าต่างๆ ซึ่งควรจะเลือกวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งาน เช่น เหล็ก อะลูมิเนียม เป็นต้น โดยอะไหล่ที่ทำมาจากวัสดุเหล่านี้ จะมีความสวยงาม และทำให้กระเป๋าของคุณดูมีความหรูหรามากขึ้นด้วย

   

 3. สร้างเอกลักษณ์ให้กับ กระเป๋าหนัง แท้

  เมื่อเราเห็นกระเป๋าที่มีอะไหล่รูปตัว C ไขว้กัน ก็คงจะรู้ได้ทันทีว่าเป็นกระเป๋าแบรนด์ระดับโลกอย่าง CHANEL เช่นเดียวกันกับแบรนด์ของคุณ ที่หากสร้างเอกลักษณ์หรือกิมมิคเล็กๆ ที่สามารถทำให้คนจดจำได้ว่า กระเป๋าใบนี้คือแบรนด์ของเรา ก็จะทำให้คนสามารถจดจำแบรนด์ของคุณได้มากขึ้น และดึงดูดให้ลูกค้าใหม่ๆ ให้ความสนใจเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

 

สุดท้ายนี้หากใครมีความฝันอยากเป็น เจ้าของกระเป๋าหนังแบรนด์ไทย เราเชื่อว่า หากคุณหาความรู้ และมีใจรักในการทำแบรนด์กระเป๋าจริงๆ รวมถึงการให้ความใส่ใจในรายละเอียดการตัดเย็บ การเลือกวัสดุ และการสร้างเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์ของคุณ คุณจะสามารถไปไกลถึงระดับโลกได้ และหากคุณกำลังมองหาโรงงานผลิตกระเป๋า ที่พร้อมพาคุณไปสู่การเป็นแบรนด์กระเป๋าชั้นนำ เราขอแนะนำ Suvino โรงงานผลิตกระเป๋าหนังที่ผลิตกระเป๋าให้กับแบรนด์ไทยและต่างประเทศมาแล้วมากมายกว่า 36 ปี

ซึ่งโรงงานของเรา ถือเป็นโรงงานผลิตกระเป่าแบบครบวงจรที่พร้อมให้บริการตั้งแต่เริ่มต้นจนจบงาน ได้แก่ บริการออกแบบกระเป่า บริการขึ้นทรงกระเป๋าตัวอย่าง บริการตัดเย็บ หนังและอะไหล่ให้เลือกหลากหลาย ไปจนถึงขั้นตอนการตรวจสอบคุณภาพกระเป๋า นอกจากนี้ เรายังมีการพัฒนาฝีมือของช่างผลิตกระเป๋าทุกท่านอย่างต่อเนื่อง ทั้งเพื่อพัฒนาฝีมือ และเรียนรู้เทคนิคในการผลิตกระเป๋า ให้กระเป๋าของลูกค้าทุกท่านออกมาสวยงาม และเนี้ยบที่สุด ซึ่งเราพร้อมให้การดูแล และให้คำปรึกษาตลอดขั้นตอนการผลิต เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับเจ้าของแบรนด์ทุกท่านได้อย่างแท้จริง

…………………………………………………………………………

“The finest handcrafted leather goods in Thailand” – Suvino

เรามีหนังให้เลือกมากที่สุดในประเทศไทย ความประณีตและความเชี่ยวชาญ สะท้อนได้จากประสบการณ์กว่า 36 ปีของ Suvino

 

Address: 1 Moo 3, Tambol Lak6, Amphur Muang, Pathumthani 12000, Thailand https://goo.gl/maps/VLvXegPSNEeSacGo9

Tel: 092-596-9559, 02-536-3542-3

Email: [email protected]

Facebook: www.facebook.com/suvinocorp

IG: https://www.instagram.com/suvino_bagfactory/

Inbox: https://m.me/suvinocorp

Related Posts