Content

โรงงานทำกระเป๋า OEM คืออะไร

โรงงานกระเป๋า OEM

OEM ย่อมาจาก Original Equipment Manufacturer คือบริษัทผู้รับจ้างผลิตสินค้าหรือชิ้นส่วนของสินค้าเพื่อให้บริษัทอื่นสามารถนำไปขายหรือทำการตลาดต่อได้ในแบรนด์อื่น บริษัท OEM ส่วนมากจะเชี่ยวชาญด้านการผลิตมากกว่าการขายนั่นเอง ซึ่งในบางครั้งแบรนด์ดังระดับโลกก็จ้าง OEM ในการผลิตสินค้าด้วยเช่นกัน เพราะโรงงาน OEM บางบริษัทก็มีกำลังผลิตเยอะ และบางทีแบรนด์เล็กๆ ที่ไม่มีทุนพอที่จะสร้างโรงงานเองก็จ้าง OEM ผลิตได้เหมือนกัน

ดังนั้น โรงงานทำกระเป๋า OEM คือ โรงงานมีเครื่องจักรที่ใช้ในการผลิตกระเป๋าอยู่แล้วและรับผลิตกระเป๋าให้กับลูกค้าเพื่อนำไปติดแบรนด์ที่มีอยู่แล้วของลูกค้า ในลักษณะนี้ โรงงานประเภทนี้มักมีมาตรฐานการผลิตในระดับสากล มีเครื่องหมายรับรอง เชื่อถือได้ในเรื่องของคุณภาพที่แบรนด์ดังไว้วางใจ โดยหากเป็นบริษัทกระเป๋าก็เรียกได้ว่าเป็นโรงงานครบวงจรเลยทีเดียว ที่ช่วยในเรื่องของการวางแผน ออกแบบ เลือกวัสดุมาทำ ไปจนถึงการแปะแบรนด์สินค้าให้ บอกเลยว่าค่อยข้างง่ายต่อผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่ไม่รู้ว่าจะทำขั้นตอนยังไงเลยทีเดียว

โดยทั่วไปสินค้าประเภท OEM ไม่จำเป็นต้องจ้างผลิตสินค้าเพื่อสร้างแบรนด์สำหรับจำหน่ายสินค้าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ในวงการธุรกิจมักมีการนำสินค้า OEM คุณภาพดี หรือที่ส่วนใหญ่เรียกกันว่า สินค้าพรีเมียม (Premium Product) มาติดชื่อบริษัท, แบรนด์ของตัวเองเพื่อเป็นของขวัญมอบให้แก่ลูกค้า, คู่ค้าทางธุรกิจ หรือสำหรับให้พนักงานในบริษัท เพื่อให้เแบรนด์หรือบริษัทนั้นๆ เป็นที่รู้จักมากขึ้น รวมทั้งยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่องค์กรอีกด้วย

นอกจากนี้หากจ้างโรงงานทำกระเป๋า OEM ก็มีข้อดีหลายอย่างที่ให้ทั้งความสะดวกและต้นทุนที่ลดลงจากที่แบรนด์ไม่จำเป็นต้องตั้งโรงงานเพื่อผลิตสินค้าเอง ซึ่งทำให้เกิดข้อได้เปรียบจากแบรนด์อื่นๆ นั่นเอง

ข้อดีของโรงงานทำกระเป๋า OEM คือ

ช่วยลดต้นทุนการผลิตต่ำ: หากเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือขนาดกลางบางครั้งอาจจะมีจำนวนสินค้าที่ขายได้อาจจะไม่คุ้มค่า หากมีการตั้งโรงงานผลินสินค้าต้นทุนก็อาจจะสูงขึ้น

โรงงานสามารถให้คำปรึกษาในเรื่องนั้นๆ โดยเฉพาะได้ดี: โรงงานทำกระเป๋า OEM จะมีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างมากเพราะมีประสบการณ์ในการทำที่ยาวนานอีกทั้งยังมีทีมที่สามารถให้คำปรึกษาได้ตั้งแต่การออกแบบสินค้าไปจนถึงขั้นตอนสุดท้ายในการส่งมอบสินค้านั่นเอง

ง่ายต่อการเปลี่ยนลักษณะหรือกลยุทธ์ทางธุรกิจ: หากต้องการเปลี่ยนรูปแบบการขายหรือปรับสินค้าในรูปแบบใหม่ ทั้งหมดก็สามารถทำได้ทันที เพราะเจ้าของแบรนด์ไม่มีโรงงานเป็นของตัวเองและบริษัท OEM มีผู้เชี่ยวชาญที่คอยจัดการให้นั่นเอง

สำหรับผู้ที่ต้องการผลิตกระเป๋าจากโรงงานทำกระเป๋า OEM สามารถแบ่งได้เป็น 3 ประเภท ก็คือ แบรนด์ใหญ่ที่ใช้โรงงาน OEM แบรนด์รองที่ใช้โรงงาน OEM และ สินค้า OEM ที่ไม่มีแบรนด์ หากเรามองแบรนด์ว่าคือ ความน่าเชื่อถืออย่างหนึ่งเราก็อาจจะตีความได้ว่าสินค้าที่มีแบรนด์ก็จะมีคุณภาพดีกว่า ถึงแม้ว่าจะผลิตมาจากโรงงาน OEM เดียวกันนั่นเอง

นอกจากการที่แบรนด์จ้างโรงงาน OEM ผลิตสินค้าจะได้ประโยชน์แล้ว ทางฝ่ายบริษัทรับผลิตสินค้า OEM ก็ได้ประโยชน์จากการดำเนินธุรกิจผลิตสินค้าในลักษณะ OEM ด้วยเช่นกัน

และนี่ก็คือ ข้อดีของการรับจ้างโรงงานทำกระเป๋า OEM หากใครที่สนใจทำกระเป๋าแบรนด์เป็นของตัวเองเลือกโรงงานที่รับผลิตแบบครบวงจรแบบนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

ซึ่งการเลือกโรงงานกระเป๋าแบบ OEM นั้น แต่ละโรงงานมีขั้นตอนที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับโรงงานของ Suvino นั้น ต้องบอกเลยว่า เราเป็นโรงงานทำกระเป๋าแบบ OEM ด้วยเช่นกัน ทั้งยังมีกระบวนการการทำงานอย่างครบวงจร และยังมีประเภทหนังต่างๆ ให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น หนังวัว, หนังงู, หนังจระเข้ ฯลฯ ซึ่งแต่ละหนังที่นำมากระเป๋านั้นเรานำเข้าทั้งหมด นอกจากนี้ เรายังมีทีมงานคอยให้คำปรึกษาตั้งแต่ต้นจนจบงาน และเราสามารถการันตีได้เลยว่า กระเป๋าหนังที่มากจากโรงงานของเราเป็นกระเป๋าที่มีคุณภาพทุกใบเพราะเรามีกระบวนการตรวจสอบทุกขั้นตอน และเรายังมีการรับประกันความเสียหายให้อีกด้วย

นอกจากนี้โรงงาน Suvino ยังมีระบบการจัดการที่เป็นระเบียบ ไม่ว่าจะเป็น แผนกออกแบบ แผนกเย็บ แผนกตรวจสอบ แผนกเทคนิคต่างๆ ฯลฯ เพื่อให้กระเป๋าออกมาดีที่สุด สวยที่สุด และรวดเร็วที่สุดให้ทันกับการวางขายในตลาด นอกจากนี้ Suvino ยังได้ร่วมมือกับดีไซน์เนอร์และแบรนด์ต่างๆ จากทั่วโลก มีทั้งมาจากประเทศ เยอรมัน อิตาลี ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส UAE (ดูไบ) อังกฤษ ไทย สิงค์โปร์ ออสเตรเลีย ซึ่งลูกค้าต่างประเทศส่วนใหญ่จะอยู่ในห้างชั้นนำของประเทศเขาทั้งหมด

และถ้าคุณเลือกเราให้ผลิตกระเป๋าหนังแท้ให้กับ คุณจะได้ 3 สิ่งนี้จาก Suvino แน่นอน

1. ใครที่อยากสร้างแบรนด์กระเป๋าหนังของตนเอง ไม่อยากโดนช่างทิ้งงานอยากได้โรงงานที่ไว้ใจได้ ให้คิดถึง Suvino

2. สำหรับเจ้าของแบรนด์กระเป๋าที่ต้องการเพิ่มกำลังผลิต หรือกระจายความเสี่ยงจากการผลิตแค่ที่เดียวและต้องการความมั่นใจในเรื่องคุณภาพและความรวดเร็วให้คิดถึง Suvino

3. เจ้าของแบรนด์ที่ต้องการเปลี่ยนโรงงานผลิต เพราะต้องการเพิ่มคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงาน เพื่อจะได้มีเวลาไปโฟกัสในการขาย ให้คิดถึง Suvino

……………………………………………………………………………………………………………………….

“The finest handcrafted leather goods in Thailand” – Suvino
เรามีหนังให้เลือกมากที่สุดในประเทศไทย ความปราณีตและความเชี่ยวชาญ สะท้อนได้จากประสบการณ์กว่า 36 ปีของ Suvino
.
Address: 1 Moo 3, Tambol Lak6 , Amphur Muang , Pathumthani 12000 , Thailand https://goo.gl/maps/VLvXegPSNEeSacGo9
.
Tel: 0925969559, 025363542-3
Email: [email protected]
Facebook: www.facebook.com/suvinocorp
Inbox: https://www.instagram.com/suvino_bagfactory/
IG: https://m.me/suvinocorp

Related Posts